Review:: For Beloved One Melasleep Whitening (White Peony Night Jelly)

จากที่คราวที่แล้ว ไปเที่ยวสิงคโปร์ ก็ได้ไปเดินๆ ที่ Sephora ตอนจะจ่ายเงิน พนักงานก็เอาครีมอันนี้มาเสนอ ว่ามันดีม๊ากกกก เลยค่าาา เป็นครีมยอดฮิตของไต้หวันขณะนี้

ว่าแล้วพนักงานก็ควักครีมมาแปะ จับมือนวดๆๆ บรรยายสรรพคุณว่าเนี่ย มันชุ่มชื้นมาก มันจะทำให้ผิวหน้าของคุณดูดี แล้วก็สว่างกระจ่างใส มีไวท์เทนนิ่ง นั่นโน่นนี่ ผิวหน้าพนักงานก็แอบดีมากกก ทำอิช้้านเคลิ้มไปกับบรรยากาศรอบๆ ตัว ตัดสินใจ ซื้อครีมที่ไม่รู้จักแม้กระทั่งยี่ห้อ มาในราคา สองพันบาท พระเจ้าช่วยกล้วยทอด!!! ดิชั้นแพ้การตลาดอย่างแรง เอาน่า ไหนๆ ก็ซื้อมาแล้ว เอามารีวิวให้เพื่อนๆ ดูกันซะหน่อย

Photobucket

มาพูดถึง แบรนด์นี้ก่อน แบรนด์ For Beloved One เป็นแบรนด์ของไต้หวัน โดย คอสเมติค เอดิเตอร์ชื่อดัง Margaret Wu โดยที่แบรนด์นี้ขายไปทั่ว ไต้หวัน ฮ่องกง จีน และสิงคโปร์ มีเซเล็บหลายคนที่ใช้แบรนด์นี้ เช่น กงลี่, Barbie Hsu, Annie Yi, Carina Lau เป็นต้นนะ แต่เราก็พึ่งทราบหลังจากที่ซื้อมา ก็พึ่งมากูเกิ้ล ว่าตัวดังของแบรนด์นี้ไม่ใช่ครีมนี้ แต่เป็นมาส์กชีท ในไลน์เดียวกันนี้ เสียดายจริงๆ น่าจะซื้อตัวดังมาลองด้วย

และเท่าที่ทราบ คือ มันเป็นแบรนด์ที่ราคาค่อนข้างสูง อย่างกระปุกนี้ก็สองพันบาทได้ (จำราคาดอลล่าร์สิงคโปร์ไม่ได้ แต่ราคาประมาณนี้) แถมขายดีอีกตะหาก มันคงต้องมีอะไรดีแหละเนอะ มาดูกัน

Photobucket

ครีมตัวนี้ เป็น sleeping mask คล้ายๆ ของ Laneige อยู่เหมือนกัน แต่ตัวนี้จะเหนอะหน้าน้อยกว่า Laneige อยู่นิดนึง อันนี้จะใช้เป็น Day Moisturizer สำหรับคนผิวแห้ง ก็โอเคอยู่

Photobucket

เค้าเคลมว่า ครีมนี้สามารถช่วยเติมน้ำ และ ซ่อมแซมพวกเม็ดสีผิวในยามที่เราหลับ มีส่วนผสมคือ White Peony Essence และ Water Lotus Extract ที่ทำให้เราสนใจคือ Fermented Lactobacillus นี่แหละ มันช่วยเรื่องขาวด้วยหรือ เอาเถอะ ลองใช้ดูดีกว่า

Photobucket

เปิดมา ชะแว้ง มีพายตักครีมให้ด้วยจ้า ชอบมากค่ะ ตรงนี้เอง

Photobucket

เนื้ัอเจล ขอบอกว่า มันน่าใช้มากกกกกกกกกกก ชอบเนื้อแบบนี้ที่สุด

ลองทาไปบนผิว เนื้อเจลก็จะซึมเข้าผิว แต่ก็ยังมีหลงเหลือเป็นฟิล์มเคลือบผิวไว้บ้าง มีน้ำหอมนะ แต่ว่ากลิ่นอ่อนๆ มากๆ หอมผ่อนคลายดี

Photobucket

หลังจากทาครีมบำรุงทุกตัวแล้ว ก็โบกตัวนี้เข้าไป มันก็จะหนืดๆ แรกๆ แต่ว่าซักพักก็จะไม่เหนอะหน้ามาก เราว่ากำลังดีสำหรับการจะเข้านอน เพราะพอตื่นเช้ามา หน้าก็จะชุ่มชื้นพอดี ไม่ชุ่มชื้นเท่า Laneige นะ แล้วแต่คนชอบ ถ้าชอบชุ่มชื้นมากๆๆๆๆ แนะนำ Laneige อันนี้จะพอดีๆ กว่า

เรื่องความขาว จุดด่างดำ เราว่าไม่ช่วยนะ ใช้ตัวอื่นเห็นผลกว่า อันนี้เน้นเรื่องชุ่มชื้น

Photobucket

ข้อเสียใหญ่หลวงคือ มันหาซื้อที่ไทยไมไ่ด้เลย แม้แต่ในเว็บก็ไม่มีคนหิ้วเข้ามา ซึ่งลำบากม๊ากกกก หากติดใจชั้นจะทำยังไงหรอเทอ

Photobucket

สรุป

ใช้ดีมาก ชุ่มชื้น เนื้อเจลเด้งดึ๋ง

ให้สัมผัสดี ผิวชุ่มชื้น ตื่นนอนมา หน้าเด้ง

ไม่ช่วยเรื่องความขาวกระจ่างใสแต่อย่างใด

หาซื้อยากมากที่ไทยไม่มีเลย ต้องฝากคนซื้อจากสิงคโปร์ ฮ่องกง ไต้หวันเท่านั้น

ราคา แพง สำหรับแบรนด์ที่ไม่มีใครรู้จัก

จบการรีวิวแต่เพียงเท่านี้ค่า

About Beauyogarabbit (254 Articles)
Ashtangi mom from Thailand. Yoga teacher. A human with passion, confidence and Love.

1 Comment on Review:: For Beloved One Melasleep Whitening (White Peony Night Jelly)

  1. now, we have in Thailand, may be kick off on Jan coming.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: