Review:: Bisous Bisous BB Brightening Cream
บีบีตัวนี้ เราได้ลองใช้มานานแล้ว ตั้งแต่ที่ไปเวิร์คช้อปคิวรอน แล้วเค้าให้ล้างหน้าหมด ไม่ได้เอาเมคอัพมา น้องแป้ง Kirari เลยให้ยืมตัวนี้ลองใช้ เสร็จแล้วก็ชอบเมิกกกกกก เดินไปซื้อในเคาเตอร์ที่พาราก้อนเลย บัดเดี๋ยวนั้น ฮ่าๆๆๆ ไปดูกันดีกว่า อะไรที่ทำให้เราติดใจบีบีตัวนี้
แบรนด์ Bisous Bisous เป็นแบรนด์เกาหลีที่มีชื่อไปทางฝรั่งเศสมาก ๆ คงเพราะเค้าตั้งใจจะใช้ดีไซน์แบบคุณหนูฝรั่งเศสหวานๆ แบบนี้ มันยิ่งทำให้ดูน่ารักน่าใช้ขึ้นเพียบเลยว่ามั้ย
บิซูบิซู นี่มีเคาเตอร์ทั่วไปค่ะ บีบีตัวนี้ถ้าซื้อเคาเตอร์ประมาณ แปดร้อยกว่าบาท ได้แปรงแถมมาด้วยอันนึง แต่ว่า เราทำหายไป ยืมรูปจากในเว็บมานะคะ
เค้าบอกว่า ครีมบีบี ของเค้ามีส่วนผสมที่ทำให้หน้าไม่แห้งตึง นั่นก็คือ วิตามินซี และ คอลลาเจน แต่ส่วนตัวก็คิดว่าคงไม่ได้เห็นผลในแง่การบำรุงซักเท่าไหร่ เน้นด้านรองพื้นมากกว่า
ดูเนื้อกันค่ะ เนื้อครีมตัวนี้จะค่อนข้างหนา พอสมควร ปกปิดระดับกลางถึงมาก ค่อนข้างข้น ไม่มีความบางใสเลยค่ะ แต่ว่าพอเกลี่ยไปบนผิว เมื่อเซ็ตตัวแล้ว ก็พบว่า มันทำให้ผิวดูกระจ่างใส หน้าเด้งมากเลยหล่ะ
Before & After ค่ะ ถึงเนื้อจะค่อนข้างหนา แต่ก็ไม่ทำให้รู้สึกว่า โบ๊ะหน้ามากเกินไป ดูเด้งๆ ใสๆ อยู่นะ
การเกลี่ย เค้าให้แปรงมา แต่ว่าเราไม่ค่อยใช้เพราะชอบใช้นิ้วกับฟองน้ำมากกว่า แนะนำใช้ฟองน้ำแบบนี้ ใช้ดีมากๆ เป็นฟองน้ำรูปไข่ ของ Sephora เริ่ดสุดๆ อย่าลืมทาที่คอด้วยนะ
เสร็จแล้วก็ทิ้งให้เซ็ตตัวซักนาทีนึง แล้วก็ลงแป้งฝุ่น แต่งหน้าตามปกติ
เราเป็นคนผิวผสม มันตรงทีโซน ครีมบีบีตัวนี้ ทำให้หน้ามันนิดหน่อยตอนบ่าย สีไม่ดรอปเลยเด้งทั้งวัน ไม่ตกร่องแม้เหงื่อออกหรือหน้ามัน ก็จะผสมไปทำให้ดูฉ่ำๆ นิดนึง ถึงจะอยู่ห้องแอร์อากาศแห้งๆทั้งวัน หน้าก็ไม่แห้ง เร่ิดค่ะ
สรุปว่า บีบี ครีมตัวนี้ เราชอบมาก ใช้มานานแล้ว ซื้อเองด้วย แต่ว่าพึ่งมารีวิว กร๊าก ช้าไปหน่อยรึเปล่า แต่ว่า ใช้ดีจริงๆ นะ แนะนำค่ะ
ตัวนี้ทำให้หน้ามันง่ายขึ้น แต่เนียนเด้ง ปกปิดเริ่ดมาก แป้งชอบสุดเลย
ปล. อยากให้พี่โบว์ได้ลอง Fairydrops อีกตัว เนื้อบางกว่า เด้งใกล้เคียงกันเลยค่ะ
ตัวนี้ใกล้หมดแย้ว แฟรี่ดรอป จ่อคิวรอตัวต่อไปได้เลยคร๊าฟ ฮ่าๆๆ
อยากลองงงงง