Review :: Baby Wipes รีวิว เปรียบเทียบ Johnson’s ,MamyPoko, Pigeon, Lamoon

สวัสดีค่ะ หลังจากที่เราได้ทำหน้าที่แม่ลูกอ่อน จนตอนนี้ลูก 11 เดือนแล้ว เราก็ได้ผ่านการทดลองใช้ Baby Wipes มาหลากหลายยี่ห้อ จนเราขอเอามารีวิวเปรียบเทียบให้แม่ๆ ท่านอื่นได้ชมกันนะคะ เพราะเบบี้ไวพ์เป็นอะไรที่ สะดวก และ ถ้าเราเลี้ยงลูกเอง มันช่วยเราได้มากจริงๆ ไม่รอช้า ไปชมกันเล๊ย

 photo b1_zps1be6883a.jpg

วันนี้จะพูดถึง สี่ยี่ห้อนี้ แต่เป็น ห้าไอเท็ม เนื่องจาก มามี่ มีสองรุ่น คือรุ่นประหยัด กับรุ่นปกติอีกค่ะ

ยี่ห้อแรกที่จะพูดถึง ก็ขอเป็น มามี่โปโกะ ก่อนเลยแล้วกัน เพราะเป็นยี่ห้อแรกที่เราซื้อเลย พูดตรงๆ เลยว่า ซื้อเพราะกล่องน่ารัก และมันใช้ง่าย แค่กดก็เปิดออก ง่ายมากๆ มันสำคัญมาก เพราะเดือนแรกๆ ลูกของเราจะอึแทบจะทุกชั่วโมง เปลี่ยนผ้าอ้อมกันหน้ามืด การที่หยิบ baby wipe ได้ง่าย มันสะดวกมากจริงๆ แนะนำนะ ควรมีกล่องกันค่ะ

 photo b4_zps6e0410da.jpg

มามี่โพโกะ มีสองรุ่น คือ รุ่นประหยัด กับรุ่นธรรมดา ถ้าเป็นแพ๊คใหญ่ให้ดูดีดี รุ่นธรรมดา ที่ดึงมาแล้วต่อเนื่อง ต้องเป็นรุ่นนี้ ราคาประมาณ 120-130 บาท แต่เอาจริงๆ ก็ดึงออกมาไม่ค่อยต่อเนื่องเท่าไหร่ ทำให้รำคาญเป็นบางเวลา

 photo 41qkxrW1-XL_SY300__zpsc9c4eaa1.jpg

ถ้าซื้อรุ่นนี้มา จะถูกกว่าเยอะเลย แต่ว่า ผ้ามันดึงไม่ต่อเนื่อง สรุปว่า ลำบากมากๆ เวลาจะใช้ ต้องมานั่งดึงทีละแผ่นๆ มันไม่ใช่อ่ะ

 photo mamy-poko-baby-wipe-80-sheets-6b47e_zpsac9376df.jpg

มาพูดถึงเนื้อผ้า

 photo b7_zps96d2ae5e.jpg

เราใช้ถุงใหญ่หมดแล้ว แถวบ้านมีแต่มามี่แบบซองๆ ขาย เราเลยซื้ออันนี้มาไว้พก มันมีสองรุ่น คือ รุ่นธรรมดา ประมาณ 37 บาท รุ่นประหยัด 31 บาท ต่างกันแค่หกบาทเอง มียี่สิบแผ่น เนื้อผ้าต่างกันอยู่นะ

 photo b11_zpsd2a1b6e9.jpg

รุ่นธรรมดา ผ้าจะหนา ชุ่มชื้น เปียกๆ กำลังดี ไม่มีกลิ่น คือ มามี่จะไ่ม่มีกลิ่นเลย เช็ดดี แล้วก็มีสารบำรุงผิวด้วย

 photo b12_zps92734000.jpg

รุ่นประหยัด ผ้าบางกว่าเห็นๆ มีความชุ่มชื้นน้อยกว่า ความใหญ่ของผ้า เท่าๆกัน

เทียบกับ จอห์นสัน อันนี้ผ้าจะหนาพอๆกะ มามี่รุ่นปกติ ใหญ่กว่านิดนึง

Johnson’s รุ่นไม่มีน้ำหอม แพ๊คนี้ประมาณ 130 บาท เราชอบยี่ห้อนี้สุด เนื้อผ้าหนานุ่ม เนื้อผ้าต่างจากโปโกะนะ มันจะหยุ่นๆ ชุ่มชื้นดี มีสารบำรุงผิวเด็ก ที่สำคัญ คือ ดึงแล้วต่อเนื่อง เราว่าตอบโจทย์สุด รุ่นนี้ เราซื้อมา แล้วเอาใส่กลอ่งของมามี่โปโกะ เริ่ดสุด ข้อเสียคือ มันมีกลิ่นแบบ จะว่าเหม็นก็ไม่ใช่ แต่กลิ่นดมก็จะรู้เลยว่า เป็นกลิ่นเบบี้ไวพ์ของจอห์นสัน แต่ไม่ใช่น้ำหอมนะ

 photo b10_zps40202218.jpg

 photo b3_zps80d12183.jpg

ซูมดูเนื้อผ้า จะเห็นว่า มามี่รุ่นประหยัด บางม๊าก เราว่าอย่าซื้อรุ่นประหยัดเลย เพราะถูกกว่ากันแค่นิดเดียว คุณภาพต่างกันเยอะเลย

มาที่ Pigeon หน้าตามันก็จะประมาณนี้

 photo b8_zpsbdad6a57.jpg

Pigeon เป็นยี่ห้อที่ไม่แพงเลย ประมาณ 120 มีโปรเยอะ พวก 1 แถม 1 ก็เคยเห็น คือถ้ามี 1 แถม 1 ก็โอเคเลยนะ

 photo b13_zpse9278afe.jpg

แต่ถ้ารีวิวในแง่เนื้อผ้า เนื้อผ้าบางมาก บางกว่า มามี่แบบประหยัดอีก แล้วไม่ชุ่มน้ำเลย ออกจะแห้งๆ เหมาะจะเอามาเช็ดมือ เช็ดเครื่องสำอาง ถ้าเอามาเช็ดก้นไม่ค่อยโอ เช็ดไม่ค่อยออก เพราะน้ำน้อย แถมถ้าลืมเปิดฝาทิ้งไว้ วันนึง ทั้งแพ๊คนั้นจะใช้ไม่ได้ไปเลย แห้งทั้งแพ๊ค สรุป เราว่า ยี่ห้อนี้ ไม่ผ่านสำหรับเรานะ

มาอีกยี่ห้อนึง ยี่ห้อน้องใหม่ Lamoon Organic ที่เริ่มเป็นที่รู้จักหลังจากลูกของเป้ยปานวาดใช้ (เราก็ใช้เพราะลูกเป้ยเหมือนกัน อิอิ)

 photo b9_zps320c72f5.jpg

 photo b14_zps8933a50e.jpg

ยี่ห้อนี้ เนื้อผ้าไม่หนานะ ประมาณ pigeon แต่ชุ่มชื้นกว่า มีกลิ่นนิดนึง แต่ไม่ใช่กลิ่นน้ำหอม  เนื่องจากเราซื้อแพ๊คเล็กมา แพ๊คเล็กจะไม่ต่อเนื่องอยู่แล้ว แพ๊คใหญ่เราไม่รู้ว่าต่อเนื่องหรือเปล่า ชูจุดเด่นคือ ส่วนผสมเป็นออร์กานิค ไม่เป็นอันตราย แต่ว่า หาซื้อยาก ในระยองมีขายร้านเดียว ไม่งั้นต้องซื้อจากในเว็บ ที่สำคัญ ราคาแพงม๊ากกกก แพ๊คเล็ก 59 บาท มี 20 แผ่น ตกแผ่นละ 3 บาท ลูกเราอึที เราจะใช้ประมาณ 4 แผ่น สรุปลูกอึที ใช้ตัง 12 บาท โวะ แพงมั๊ก

สรุปนะคะ

ในแง่ราคา Pigeon กินขาด มีโปร ดีดี มาเรื่อยเลยค่ะ

ในแง่คุณภาพ Johnson’s and Johnson’s รุ่นไม่มีน้ำหอมค่ะ เนื้อผ้าหยุ่นๆ นุ่ม แล้วก็ดึงได้ต่อเนื่องดีมากๆ แผ่นก็ใหญ่ ควรซื้อกล่องมามี่มาใส่ จะเริ่ดสุด

แนะนำให้ซื้อกล่องของมามี่โปโกะ มา แล้วเอาเบบี้ไวพ์ของจอห์นสันใส่เข้าไป สำหรับเรา วิธีนี้ เวิร์คสุด

ไว้มียี่ห้ออื่นจะมาเพิ่มนะคะ

** รีวิวนี้ตัดสินจากประสพการณ์ส่วนตัว และความรู้สึกส่วนตัวล้วนๆ แต่ละท่านอาจจะมีความรู้สึกไม่เหมือนกัน ดังนั้น โปรดใช้วิจารณญาณในการชมรีวิวนี้ค่ะ

** disclaimer ซื้อเองทุกไอเท็มค่ะ

About Beauyogarabbit (254 Articles)
Ashtangi mom from Thailand. Yoga teacher. A human with passion, confidence and Love.

1 Comment on Review :: Baby Wipes รีวิว เปรียบเทียบ Johnson’s ,MamyPoko, Pigeon, Lamoon

  1. ใช้ mamypoko อยู่ ซื้อที่เป็นกล่องใหญ่ 12 แพ็ค สองเดือนก็หมดแล้ว ใช้เปลืองมาก ว่าจะหาเปลี่ยนยี่ห้อ แต่ยี่ห้อถูกๆก็ไม่ไหว จริงๆ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: