Beauty Labo : Hydrating Moisturizer เปรียบเทียบครีมเติมน้ำผิวหกชนิด (SK2, Clinique, Dr.Ci Labo, Dr.G, Garnier)

สวัสดีค่ะ หน้าหนาวเข้ามาพร้อมกับอากาศที่เย็นแสนสบาย แต่ก็มาพร้อมกับความแห้งที่เป็นศัตรูของผิวสวย ด้วยเช่นกัน ฉบับนี้ Beauty Lab ของเราจึงขอนำเสนอครีมบำรุงผิว ในแบบที่เป็น Hydrating Moisturizer หรือเน้นเรื่องการเติมน้ำ เติมความชุ่มชื้นให้ผิวโดยเฉพาะ มาเปรียบเทียบหลายๆ แบรนด์ให้ดูกัน เพื่อให้ เพื่อนๆ ได้เลือกซื้อ เลือกใช้ ในแบรนด์ที่เหมาะกับตัวเรามากที่สุดกันค่ะ

m1b

บล๊อกนี้เป็นคอลัมน์ที่โบว์เขียนไปลงที่ Fin Magazine นี่เป็นต้นฉบับที่โบว์ทำส่งไปค่ะ

finmag2s

ผู้เข้าประกวดวันนี้ มีดังต่อไปนี้

1. Garnier Sakura White Night Sleeping Mask

2. Dr.Ci Labo Aqua Collagen Gel Moisturizer EX

3. Dr.Ci Labo Aqua Collagen Gel En Rich Lift EX

4. SK II Cellumination Deep Surge

5. Clinique Moisture Surge (GEL)

6. Dr.G Super Aquasis Sleeping Mask

m2b

เนื้อผลิตภัณฑ์ จะเป็นในรูปแบบเจลใสๆ เกือบทั้งหมด ยกเว้น Garnier Sakura White ที่ออกเป็นครีมกึ่งเจล และ SK-II Cellumination Deep Surge ก็จะเป็นเจลที่มีความเข้มข้นมากสุด

ทดสอบป้ายลงบนกระดาษซับมันเพื่อดูน้ำมันในครีม พบว่าครีมทุกตัวไม่มีความมันส่วนเกิน ยกเว้นครีม SK-II Cellumination Deep Surge ที่เนื้อจะมีน้ำมันผสมมากกว่าตัวอื่นๆ

m3b

PRICE

1. Garnier Sakura White Night Sleeping Mask (50ml 279 บาท)

2. Dr. Ci Labo Aqua Collagen Gel Moisturizer EX (50g 3780 YEN, ประมาณ 1,200 บาท)

3. Dr. Ci Labo Aqua Collegen Gel En Rich Lift EX (50g 4,644 YEN, ประมาณ 1,400 บาท)

4. SK II Cellumination Deep Surge EX (50 ml 4,900 บาท)

5. Cliniuqe Moisture Surge (GEL) (50ml 1,900 บาท)

6. Dr. G Super Aquasis Sleeping Mask (80ml 1,390 บาท)

m4b

Garnier Sakura White Sleeping Mask – เน้นผิวขาวอมชมพู โดยมีส่วนผสมเอสเซนส์จากซากุระ และสารสกัดธรรมชาติ จากผลไม้ และวิตามินซีจี เป็น Sleeping Mask ให้ความชุ่มชื้นยาวนานในขณะหลับ ความชุ่มชื้นอาจจะน้อยกว่าแบรนด์อื่น แต่ ราคาก็ประหยัดมากๆ เลย

Dr. Ci Labo Aqua Collagen EX – จุดเด่นอยู่ที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ด้วยส่วนผสม Collagen Nano Capsule ที่สามารถซึม เข้าสู่ผิวได้ลึกขึ้น และต่อเนื่องยาวนาน และมีส่วนผสมบำรุงผิวดีดีอีกเพียบ เช่น ไฮยารูลอน Royal Jelly, Ceramide สารสกัด จากพืชอื่นๆ ครีมตัวนี้หาซื้อยากซักหน่อย แต่นับว่าใช้ดีมากๆ ถ้าไปญี่ปุ่น ก็ควรค่าแก่การซื้อกลับมา

Dr. Ci Labo Aqua Collagen Gel En Rich Lift EX – ครีมที่นอกจากจะเติมความชุ่มชื้นแล้ว ยังช่วยในเรื่องของยกกระชับ ให้ผิวหน้าแข็งแรง ด้วยส่วนผสม Golden Collagen และ a-lipoic Acid, Co Q10 ที่ช่วยฟื้นฟูผิวเสียให้กลับมาแข็งแรง เพิ่มความยืดหยุ่น มี Plankton Extract และส่วนผสมเริ่ดๆ อีกมากมายสมกับที่ได้รางวัลมากมายที่ญี่ปุ่น ตัวนี้น่าใช้จริงๆ ใครไป ญี่ปุ่น ก็ควรซื้อกลับมาใช้นะ

SK II Cellumination Deep Surge EX – ครีมเติมน้ำที่ทำให้ผิวกระจ่างใส ด้วยส่วนผสมพิเทร่า นอกจากนั้นยังมีส่วนผสม ออร่าไบรท์ ค๊อกเทล ทีมี De-Melano P3CTM, Talapewhite TM ช่วยให้ความขาว ลดจุดด่างดำ เนื้อครีมถึงจะเหมือนมันๆ แต่พอทาไปซักพัก ก็ซึมเข้าผิวหน้าหมดและเหลือความมันไว้ไม่มาก แต่ถ้าคนผิวมันมากๆ อาจจะไม่ค่อยชอบ จึงแนะนำกับผิว ธรรมดา ผิวผสม และผิวแห้งมากกว่า

Clinuqe Moisture Surge EX – ครีมตัวนี้เติมน้ำให้ผิวได้ดี ส่วนผสมไฮยารูลอน Trehalose สารสกัด Bark Extract ส่วนผสม ถือว่าเบสิค ไม่มีน้ำหอม ค่อนข้างอ่อนโยน ผิวแพ้ง่ายก็ใช้ได้ ข้อดีอีกอย่างคือ หาซื้อง่าย และเค้ามีจัดโปรน่าสนใจบ่อยๆ

Dr. G Super Aquasis Sleeping Mask – เน้นส่วนผสมหลักจากแร่ธาตุจากทะเล มี Niacinamide, Adenosine และส่วนผสม จากสาหร่ายสไปรูลิน่า เน้นความชุ่มชื้น มีน้ำหอมผสมอยู่ด้วย ปริมาณเยอะ ราคาไม่แพง นับว่าใช้ดี ราคาประหยัดค่ะ

บล๊อกนี้ลงคอลัมน์ในนิตยสาร Fin Magazine ฉบับ 2 December 2014

mb1

mb2

เค้าตัดของเราไปเยอะเหมือนกันเพราะไม่ fit in page ไม่เป็นไรเนอะ มาอ่านเต็มๆ กันในบล๊อกได้เช่นเดิมค่า

About Beauyogarabbit (254 Articles)
Ashtangi mom from Thailand. Yoga teacher. A human with passion, confidence and Love.

2 Comments on Beauty Labo : Hydrating Moisturizer เปรียบเทียบครีมเติมน้ำผิวหกชนิด (SK2, Clinique, Dr.Ci Labo, Dr.G, Garnier)

  1. Dr. Ci Labo น่าสนใจมากค่า 😀

  2. Dr.G ดีฟุดๆ ค่า

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: