Review : Delizi Whole Slow Juicer เครื่องสกัดน้ำผักผลไม้แยกกาก รอบต่ำแบบใส่ทั้งลูก

น้ำผลไม้สกัดเย็น,cold pressed juice

ในยุคสมัยที่เรามีวิตามินเพื่อสุขภาพให้เลือกทานเยอะแยะไปหมด แต่จะดีแค่ไหนถ้าเราสกัดน้ำผลไม้ที่ได้ปริมาณวิตามินสูงๆ มีเอมไซม์ดีดีให้เราได้ทานทุกวันที่บ้านล่ะ เราก็มีสุขภาพแข็งแรง ผิวสวยใสได้โดยที่ไม่ต้องทานวิตามินกันเลยใช่มั๊ยล่ะ เราอยากแนะนำให้เพื่อนๆ สกัดเย็นน้ำผักผลไม้ทานเองที่บ้านกัน

น้ำผักผลไม้สกัดแยกกาก ดีอย่างไร ?

น้ำผักผลไม้สกัดแยกกากด้วยเครื่องรอบต่ำ จะแตกต่างจากน้ำผักผลไม้ปั่น ที่เอมไซม์และวิตามินถูกย่อยสลายไปโดดยการบดปั่นที่ทำให้เกิดความร้อนและการเสียดสี แถมปริมาณของวิตามินก็จะได้น้อยกว่าแบบสกัดแยกกากอีกด้วย (ยกเว้นว่าถ้าอยากได้กากอาหารเพื่อช่วยในการขับถ่าย แบบปั่นก็อาจจะตอบโจทย์มากกว่า)

เอมไซม์คือ แหล่งสารอาหารที่เกี่ยวข้องกับระบบต่างๆ ทั้งหมดในร่างกาย เช่น ย่อยอาหาร เอมไซม์ที่ช่วยในกระบวนการเมแทบอลิซึม ควบคุมการเปลี่ยนพลังงาน และฟื้นฟูเซลล์ทั้งหมดในร่างกาย น้ำผักผลไม้เป็นอาหารที่ช่วยชดเชยบทบาทหน้าที่ของเอนไซม์ได้ แต่เอนไซม์ถูกทำลายเมื่อได้รับความร้อน ผักผลไม้สกัดจึงจะให้ผลสูงสุด และร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้ทันที

ถ้าเราซื้อแบบสำเร็จตามซุปเปอร์ล่ะ?

แน่นอนว่าถ้าเป็นแบบที่เก็บได้นาน ย่อมต้องผ่านการพาสเจอไรส์ วิตามิน เอมไซม์ก็คงจะไม่เหลือแล้ว ดังนั้น การทำเองแล้วทานเลยทันทีนั้น ย่อมให้ผลสูงสุด

d1

มาพูดถึงเครื่อง Delizi กันบ้างดีกว่า เครื่องนี้ทำจาก Stainless Steel หายห่วงเรื่องสนิมขึ้นได้เลย ดีไซน์ก็สวยงาม วางประดับห้องครัวไว้ได้เก๋ไก๋จริงๆ

d2

จุดเด่นคือ ใส่ผลไม้ได้ทั้งลูก ที่หัวใส่ขนาด 75 mm ทำให้การสกัดผลไม้ทำได้อย่างรวดเร็วและสะดวกมากยิ่งขึ้น

d4

ทำงานด้วยรอบต่ำ 65 รอบต่อนาที ช่วยลดความร้อน คงสารอาหารและรสชาติได้ดี

เกลียวคั้นและตัวกรองละเอียดใช้วัสดุเกรดสูง ULTEM PEI resin จาก GE แข็งแกร่งสูง ทนทาน

มอเตอร์ชนิด AC ออกแบบพิเศษให้มีแรงบิด (Torque) สูงกว่า ทนทานกว่ามอเตอร์ทั่วไปและทำงานเงียบกว่า

d3

มีหัวกรองมาให้สามชนิด แบบละเอียด แบบหยาบ และสมูทตี้  ให้เราเลือกใช้ได้ตามชอบ

มีวีดีโอรีวิวเพื่อให้เห็นตอนใช้งาน และมีสูตรน้ำผลไม้ให้ด้วยนะ

 

สูตรน้ำสกัดแยกกาก ที่อยากแนะนำ บางสูตรคัดลอกมาจากหนังสือน้ำผักผลไม้ชะลอวัย โดย อุเอคิ โมโมโกะ นักวิจัยอาหาร โภชนาการ และโภชนาการบำบัดการแพทย์แผนจีนระดับประเทศ แต่ละสูตรก็ได้รับการวิจัยแล้ว ว่ามีฤทธิ์ช่วยชะลอวัย และต้านโรคได้จริง ยังไงลองดูกันนะ

Summer Time

สูตรนี้ตามในวีดีโอ ให้รสเปรี้ยวหวาน หอมส้ม เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบทานผัก สูตรนี้ทานง่าย เสริมคุณค่าด้วย super food อย่างเมล็ดเชีย

w1

Power Flow

สูตรนี้เหมาะสำหรับวันที่อยากเติมผัก ไฟเบอร์ เข้าไปในร่างกายเยอะๆ ช่วยการขับถ่าย แถมมีเบต้าแคโรทีนสูงด้วย อาจจะทานยากนิดนึงสำหรับคนที่ไม่ชอบกินผัก

w2

Seven heaven

สูตรนี้เป็นสูตรที่โบว์ชอบทาน เคยลองทานต่อเนื่อง 30 วัน หลังออกกำลังกาย พบว่า ช่วยซ่อมแซมกล้ามเนื้อได้จริง ด้วยผลจากบีทรูท ช่วยให้หายใจได้สะดวกขึ้น เหมาะสำหรับคนที่ออกกำลังกาย ต้องทานหลังออกกำลังกายภายใน 30 นาทีเพื่อให้เห็นผล

w3

Happy Skin

สูตรเพื่อผิวสวยเพราะหน่อไม้ฝรั่งนั้นเป็นสุดยอดผักเพิ่มพลังและชะลอวัย อุดมด้วยกรดแอสพาร์ติก ที่กระตุ้นการทำงานของกระบวนการเผาผลาญ คลายความเหนื่อยล้า สร้างผิวสวย เพิ่มภูมิต้านทาน และป้องกันมะเร็ง  แถมยังมีไลโคปีน วิตามินซี และนำ้ผึ้งช่วยเพิ่มความอร่อย มีกลิ่นหอมจากเลมอนช่วยคลายเครียด

w4

Cold Fighter

ป้องกันหวัดด้วยสรรพคุณจากส้ม ควบคู่กับแคโรทีน แถมด้วยฤทธิ์ร้อนจากขิง สูตรนี้อร่อย เราชอบกิน มีกลิ่นหอมส้ม เปรี้ยวหวาน มีความซ่าจากขิง หอมเลมอน และหวานจากน้ำผึ้ง

w5

Bye Bye Cholesteral

เส้นใยอาหารและสารต้านอนุมูลอิสระในผักและผลไม้ช่วยป้องกันการเกิดอนุมูลอิสระของคอเลสเตอรอลได้ แถมรสชาติอร่อยเกินคาดอีกด้วยนะ สูตรนี้

w6

ว่าแล้วเราก็ลองหันมาสกัดน้ำผักผลไม้ทานเองที่บ้านเพื่อคุณประโยชน์สูงสุดกันบ้างมั๊ย

ใครสนใจ Delizi Whole Slow Juicer เข้าไปดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

www.delizicucina.com

หรือแฟนเพจ

FB : Delizi Blender

มีจำหน่าย

Paragon, Central ชิดลม บางนา ปิ่นเกล้า ลาดพร้าว พระราม 2,3 แจ้งวัฒนะ

หรือ Line @delizi

 

About Beauyogarabbit (254 Articles)
Ashtangi mom from Thailand. Yoga teacher. A human with passion, confidence and Love.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: