Review : Sparkle Whitening Kit ชุดทำฟันขาวด้วยตัวเองที่บ้าน

สวัสดีค่า หลังจากที่เราได้รับ ชุด Sparkle Whitening Kit แล้วโพสลง IG  ปรากฏว่า เป็นผลิตภัณฑ์ที่มีคนสนใจ ถามถึงผลการใช้มากที่สุด เราเลยเดาว่า คนส่วนมาก ก็อยากฟันขาว แต่การไปหาหมอฟันแล้วนำผลิตภัณฑ์ของร้านหมอฟันมาใช้  ส่วนใหญ่ก็จะกลัวเสียวฟัน กับในเรื่องราคา วันนี้เลยหยิบเอา Sparkle Whitening Kit มารีวิวกันนะคะ ไปดูกันเลยค่ะ

s1

ส่วนตัวเราเอง จะชอบฟันขาวมากๆ คือรู้สึกว่า ฟันขาวช่วยเสริมบุคลิกภาพ เราฟอกสีฟันมาตลอด แต่พอมีลูก แล้วตอนนี้ยังให้นมแม่อยู่ ก็ไม่ได้ทำเลย ตั้งแต่ท้อง จนตอนนี้จะสี่ปีแล้ว สีฟันก็มีดร้อปบ้าง อยากฟอก แต่คนที่ให้นมแม่ก็ไม่ควรใช้ ทีนี้เค้าส่งตัวนี้มาให้ เราลองดูสารประกอบแล้ว ก็พบว่าไม่มีสารอะไรแรงๆ อย่างไฮโดรเจนเพอออกไซด์ที่พวก home bleach kit เค้าจะมีกัน ก็เลยคิดว่า น่าจะใช้ได้ปลอดภัย  (แต่ก็มีคำแนะนำข้างกล่องว่า หญิงมีครรภ์ไม่ควรใช้ นะคะ)

s2

ในชุด จะมีน้ำยา Whitening Paste มีถาดยาง พร้อมเคสใส่ และมีแถบวัดระดับสีฟัน

s4

ส่วนประกอบเราให้เพื่อนหมอฟันดูแล้ว เค้าบอกว่า ส่วนมากจะเป็นยาสีฟัน ไม่มีอะไรแรงๆ

เค้าบอกว่า ถ้าไม่เอามาฟอกฟัน น้ำยานี้จะเอาไปแปรงฟันก็ได้เลย แต่ควรแปรงเป็นเวลาสามนาทีจ้า

ตามคู่มือ เค้าอธิบายว่า ในน้ำยา จะมีอณุภาพ Micro White ที่จะค่อยๆ ปล่อยอณุภาคเข้าสู่ผิวฟัน ช่วยสลายคราบกาแฟ ชา และคราบสีฟัน โดยไม่ทำลายเหงือกและเคลือบฟัน และมีส่วนผสมของ HAP (Hydroxy Apatite) คืนสมดุลแร่ธาตุสู่ผิวฟัน ลดการเสียวฟัน ซ่อมแซมการถูกทำลายบริเวณผิวฟัน (คงจะคล้ายๆ ฟลูออไรด์) ดังนั้น จึงไม่ก่อให้เกิดอาการเสียวฟันหลังการใช้

s3

ไม่รอช้า มาลองใช้กันเลย บีบๆ ลงไปในเทรย์ยาง คือว่า มันบีบยากนิดนึง ต้องใช้กำลังภายใน แนะนำให้เค้าแก้ไขเรื่องรูให้มันใหญ่กว่านี้จะดีมาก ฮ่า

s5

บีบบนล่าง อันนี้ต้องบีบเยอะหน่อย เพราะมันไม่เหมือนเทรย์ยางที่ทำกับหมอฟัน อันนั้นจะพอดีกับฟันเราเป๊ะ แต่อันนี้มันไม่พอดี ถ้าบีบน้อยมันจะไม่โดนฟันทั้งหมด ต้องดูดีดีนะ

s6

สภาพตอนทำ ดูน่าเกลียดมากอยู่ยี่สิบนาที อย่าให้ใครเห็น ฮ่า เทรย์ยางมันใหญ่ แล้วยิ่งเราเป็นคนกรามเล็ก มันก็คือ เมื่อยฝุดๆ เลย พอเอาออกนี่บางทีถึงกับเมื่อยกราม

ครั้งแรกเราว่าไม่ค่อยเห็นผล เค้าแนะนำให้ทำติดต่อกันเจ็ดครั้ง เจ็ดวัน แต่เราก็ทำบ้างไม่ทำบ้าง จนทำมาครบ หกครั้ง เอาภาพมาเทียบกัน ได้ดังนี้

s7

ขาวขึ้นมั๊ย ? พูดถึงก็ขาวขึ้นนะ แต่ในระดับที่ไม่มากเลย ไม่เหมือนน้ำยาของร้านหมอฟัน แต่ข้อดีคือ ไม่เสียวฟันเลย และในราคา  550 บาท มันก็โอเคนะ แต่ถ้าคนที่คาดหวังว่าฟันจะต้องขาววิ๊ง ขึ้นเยอะๆ มันคงทำไม่ได้ขนาดนั้น

คุยกับเพื่อน เพื่อนบอกว่า ฟันของเค้าเนื้อฟันบาง หมอฟันไม่แนะนำให้ฟอกสีฟัน ดังนั้น Sparkle Whitening Kit  จึงตอบโจทย์เค้ามากกว่า แล้วก็เหมาะกับคนที่เสียวฟันง่าย หรือกลัวการเสียวฟัน เพราะถ้าทำที่ร้าน ยังไงก็เสียวฟันแน่นอน ยกเว้นทำ Zoom นะจ๊ะ

มาสรุปกันเลย

Pros :

ขาวขึ้นจริง (ในระดับน้อย)

สะดวก หาซื้อง่าย ไม่ต้องนัดหมอฟัน

ราคาไม่แพง 550 บาท

ทำได้เองที่บ้าน ทำเมื่อไหร่ก็ได้

ไม่เสียวฟันเลย แม้แต่น้อย อ่อนโยนกับเหงือกและฟัน

Cons:

เห็นผลน้อยมาก ไม่เหมาะกับคนที่คาดหวังผลลัพธ์เยอะๆ

เทรย์ยางใหญ่ ไม่พอดีฟัน ทำให้เมื่อยกราม

น้ำยาบีบยาก ใช้แรงเยอะ (ฮ่า)

ใครสนใจก็ลองดูได้ค่ะ วางขายแล้วทั่วไปจ้า

About Beauyogarabbit (254 Articles)
Ashtangi mom from Thailand. Yoga teacher. A human with passion, confidence and Love.

1 Comment on Review : Sparkle Whitening Kit ชุดทำฟันขาวด้วยตัวเองที่บ้าน

  1. ถ้าไม่เสียวฟันนี่น่าสนใจมากเลยค่า นุ่นลองใช้ยาสีฟันที่ทำให้ฟันขาว นอกจากฟันจะไม่ขาวแล้วยังเสียวฟันอีกอ่า เข็ดเลย ><

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: