Samitivej International Children’s Hospital Open house ! พาเยี่ยมชมโรงพยาบาลเด็กสมิติเวช อินเตอร์เนชั่นแนล สาขา ศรีนครินทร์ค่ะ

ถ้าเราพูดถึงโรงพยาบาล เด็กส่วนมากก็จะส่ายหน้า ไม่อยากไปโรงพยาบาลกันหมด แต่เดี๋ยวนี้ โรงพยาบาลไม่น่ากลัวแล้ว โดยเฉพาะเดี๋ยวนี้เค้ามีโรงพยาบาลที่เน้นไปทางด้านเฉพาะเด็กโดยเฉพาะ อย่างโรงพยาบาลเด็กสมิติเวช อินเตอร์เนชั่นแนล นี่แหละค่ะ ที่โบว์ได้มีโอกาสเยี่ยมชม และเข้ารับฟังข้อมูลของทางโรงพยาบาล สมิติเวชศรีนครินทร์ค่ะ วันนี้จะมาเล่าให้ฟังกันค่ะ

s2

เนื่องจากโบว์ก็เป็คนที่เกิดที่โรงพยาบาล สมิติเวช มาเช่นกันนะคะ (คุณแม่ทำคลอดที่สมิติเวชค่ะ) ก็จะรู้สึกผูกพันกับแบรนด์สมิติเวชเลยทีเดียว โดยที่ตอนนี้โรงพยาบาลก็ได้เน้นมาที่ว่าเป็น Children’s Hospital มากขึ้น โดยที่มีมาสค๊อตเป็นพี่หมี Dr. CareBear ออกมาค่ะ น่ารักมากๆ เลย

1512563_198464993686871_882799977_n

แม้แต่ตึกด้านหน้าโรงพยาบาลก็มีตัวอักษร เน้นย้ำ Children’s Hospital ค่ะ

s1

วันนี้ก็ได้พบปะ พูดคุย กับ แพทย์หญิง สุรางคณา ที่มาเล่าเรื่องราวของโรงพยาบาลสมิติเวช เล่าถึงเคสต่างๆ ให้ฟัง ในบรรยากาศเป็นกันเองค่ะ คุณหมออธิบายละเอียดและใจดีมากๆ เลยค่ะ

s3

น้องแอลก็มานั่งฟังด้วยนะคะ

s4

ทางโรงพยาบาลก็มีตุ๊กตาหมี Dr. CareBear และสมุดระบายสี กับสีไม้ ของทางโรงพยาบาลมามอบให้ด้วย น่ารักจริงๆ สำหรับทางตุ๊กตา เค้าเล่าว่า เดี๋ยวจะออกมาเป็นซีรี่ยส์ หมอ พยาบาล ผู้เชี่ยวชาญด้านต่างๆ ด้วย น่ารักสุดๆ

s5

แล้วเราก็ได้เยี่ยมชมโรงพยาบาลในจุดต่างๆ ค่ะ โรงพยาบาลสมิติเวช คือ สะอาด ปลอดภัย ไม่น่ากลัวเลยค่ะ มีรูปการ์ตูนน่ารักๆ ตลอดทาง

s6

ในส่วนของห้องพักผู้ป่วยเด็ก จะเป็นเตียงปูกับพื้น เพื่อให้คุณแม่ มานอนพักกับลูกได้ค่ะ ลูกเราเคยเข้าโรงพยาบาล เวลาป่วย ก็จะอ้อนแม่เป็นพิเศษ เตียงที่เป็นแบบนี้ก็จะดีกว่า เพื่อให้เรานอนกับลูกได้สะดวก และไม่ต้องกลัวตกเตียงค่ะ

 s7

โซนที่เล่นของเด็ก ทำเป็นบ้าน กับต้นไม้ น่ารักมากๆ และที่สำคัญคือ ดูสะอาด ปลอดภัยมากๆ ค่ะ น้องแอลชอบมากเลย

s8

ในส่วนของ Ward ชั้น 12 จะดูไฮโซมาก ซึ่งชั้นนี้จะมีส่วนของ Newborn Intensive Care Unit และ Nursery ซึ่งที่นี่ก็จะสามารถดูแลเด็กแรกเกิดที่คลอดก่อนกำหนดได้ แม้แต่ในเด็กที่คลอดก่อนกำหนดมากๆ และมีน้ำหนักตัวน้อยมาก และที่นี่ก็ให้ความสำคัญกับนมแม่ด้วย โดยจะมีศูนย์นมแม่ด้วยค่ะ

s9

สถานที่ที่เราประทับใจ คือ ในส่วนของการดูแลเด็กพิเศษ Special Needs Child ที่นี่จะมีศูนย์พัฒนาการสำหรับเด็กพิเศษโดยเฉพาะ ทั้งยิม เสริมสร้างพัฒนาการ ทั้งในส่วนที่เหมือนสปา ที่มีเสียงดนตรี กลิ่นอโรม่า และแสงสี ต่างๆ เพื่อเสริมสร้างพัฒนาการ และยังมี Hydro Therapy ที่เป็นการบำบัดฟื้นฟูด้วยน้ำ ที่มีสระแยกสำหรับเด็กอีกด้วยค่ะ

s10

ได้เดินมาดูในส่วนของ Teen Center ที่ช่วยแก้ปัญหาในวัยรุ่นต่างๆ ทั้งด้านร่างกายและจิตใจ และยังมีศูนย์การได้ยินโดยเฉพาะด้วยค่ะ

s11

เดินมาถึงชั้น 2 ซึ่งจะเป็นทางเข้าของ Children’s Center เมื่อมาถึงก็จะเจอ Dr. CareBear มาคอยต้อนรับ เด็กๆ จะชอบมากเมื่อเจอ ดร. แคร์แบร์

 ในส่วนนี้จะมีการแยกเป็นสองส่วน สำหรับเด็กป่วย ก็จะแยกไปอีกโซน สำหรับเด็กมาฉีดวัคซีน ก็อีกโซนนึง ทำให้เด็กที่มาฉีดวัคซีน ก็เชื่อมั่นได้ว่า จะไม่เสี่ยงต่อการติดโรคติดต่อกลับไปค่ะ

s12

ที่ไฮโซกว่านั้น คือ มีแอพพลิเคชั่น สำหรับคนที่ฝากครรภ์ที่โรงพยาบาลด้วย โดยแอพนี้จะรวมข้อมูลทุกอย่างตอนที่มาหาคุณหมอค่ะ ทั้งผลการทดสอบต่างๆ ผลอัลตร้าซาวด์ทั้งสองมิติและสามมิติ ก็สามารถดูได้ในแอพนี้ได้เลย

ใครสนใจทดลองแอพนี้ ลองโหลดได้แล้วนะคะ มีทั้ง Iphone และ Android ค่ะ ดูรายละเอียดได้ในลิงค์นี้ค่ะ

http://goo.gl/RQVCjl

 เรื่องการคลอด เค้าบอกว่า ที่สมิติเวช สามารถเลือกคลอด แบบธรรมชาติ แบบผ่า หรือจะคลอดในน้ำก็ได้ด้วยเช่นกันค่ะ เป็นที่แรกในไทยที่สามารถเลือกคลอดในน้ำได้ เริ่ดมากๆ

s14

ตลอดทั้งวันนี้ก็ได้รับข้อมูลต่างๆ ทำให้รู้ว่า โรงพยาบาลเด็กสมิติเวช อินเตอร์เนชั่นแนล นี้ เป็นที่ที่พร้อมมากๆ ทั้งเทคโนโลยีทางการแพทย์และบุคคลากรทางการแพทย์ต่างๆ สำหรับการรักษาเด็ก และโรงพยาบาลก็สะอาด แถมยังออกแบบน่ารัก ทำให้การมาโรงพยาบาลไม่ใช่เรื่องน่ากลัว สำหรับเด็กๆ อีกต่อไปค่ะ

s13

s16

ต้องขอขอบคุณทางโรงพยาบาลเด็กสมิติเวช อินเตอร์เนชั่นแนล สาขาศรีนครินทร์มากๆ ค่ะ ที่เชิญโบว์มาเยี่ยมชมโรงพยาบาลในวันนี้ค่ะ

s17

About Beauyogarabbit (254 Articles)
Ashtangi mom from Thailand. Yoga teacher. A human with passion, confidence and Love.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: