How to take care of sports bra + Review ผลิตภัณฑ์ซักผ้า PiPPER STANDARD

สำหรับสาวๆ รักสุขภาพ เสื้อผ้ากีฬา สปอร์ตบราเนี่ย เป็นของคู่กันเลย แถมเสื้อผ้ากีฬาเดี๋ยวนี่ เนื้อผ้าดีดี ดีไซน์สวยนี่ ราคาแพงมากกกกก ดังนั้นเราก็ควรจะมาใส่ใจกับการดูแลรักษาเสื้อผ้ากีฬาของเราให้อยู่ทรงสวย เนื้อผ้าดี จะได้ใส่ไปได้นาน ๆ  มีเคล็ดลับในการดูแลรักษาสปอร์ตบราและเสื้อผ้ากีฬาง่ายๆ ตามนี้ค่ะ

 หลังจากที่ออกกำลังกายเสร็จแล้ว ก็ควรถอดออกเลย ไม่ควรใส่แช่ไว้นานๆ 

p3

เพราะการใส่แช่ไว้หลังจากออกกำลังกาย เป็นการบ่มเพาะเชื้อแบคทีเรียในเนื้อผ้า แถมจะทำให้เกิดกลิ่นอับ ไม่ดีทั้งกับเนื้อผ้า และสุขภาพผิวหนังของเราด้วย หลังออกกำลังกายแล้วก็ควรจะถอดแล้วอาบน้ำล้างตัว ส่วนเสื้อผ้าที่เปียกๆ ใส่ถุงพลาสติกใส่เป้กลับจากฟิตเนส เมื่อถึงบ้านแล้วก็ควรจะเอามาผึ่งให้แห้งก่อน ถ้ายังไม่ได้ซักทันที แต่ถ้าทำได้ก็ซักเลยก็จะดีที่สุด

ซักมือดีที่สุด

ซักมือคือถนอมผ้าดีที่สุด ถนอมทรงด้วย สิ่งที่ชอบเสียก่อนอย่างอื่นเลยคือ ฟองน้ำทั้งหลาย เป็นไปได้ควรซักมือจ้ะ

ถ้าซักเครื่อง ต้องใส่ถุงซักผ้า

p13

การซักบรา ต้องทำการแยกฟองน้ำ ใส่ถุงผ้าเท่านั้น ไม่งั้นเสียทรง ถ้าจะให้ดีก็ใส่บราถุงนึง ใส่ฟองน้ำถุงนึงไปเลย ซักในโหมดแบบอ่อนโยน

ถ้าสกปรกมาก ก่อนซักให้ฉีดน้ำยาขจัดคราบทิ้งไว้ก่อน ค่อยซัก

p8

บางทีบราสีขาวก็เลอะง่ายเกิ๊น ลองใช้น้ำยาพวก stain remover ฉีดแล้วขยี้ ทิ้งไว้แป๊บนึง ค่อยซัก คราบก็จะหลุดออกอย่างอ่อนโยน

p9

เราได้ลองของยี่ห้อ PiPPER STANDARD ค้นพบว่า ขจัดคราบออกได้ดี แถมไร้สารเคมีอันตรายและกลิ่นก็หอมอ่อนๆ ดีด้วย

ให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ซักผ้าแบบอ่อนโยน

p6

ผลิตภัณฑ์ที่ใช้ซัก สำคัญมากๆ เคยใช้บางยี่ห้อ คือ น้ำยาแรง เนื้อผ้างี้แห้งแข็งไปเลย บางยี่ห้อก็มีกลิ่นหอมมากเกินไปจนฉุน ซักเสื้อผ้าตัวเองฉุนกึกไม่เท่าไหร่ แต่เสื้อผ้าลูกฉุนมากเกินไป ลูกบอกไม่ไหวเวียนหัว แถมรู้หรือไม่ ผลิตภัณฑ์ซักผ้าทำความสะอาดทั่วไป โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ปรับผ้านุ่ม อาจมีส่วนผสมของปิโตรเคมีที่เป็นอันตราย และสารตกค้างจากสารเคมีดังกล่าวอาจก่อให้เกิดอาการแพ้รุนแรง และก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพในระยะยาว เนื้อผ้าชุดกีฬานี่เรียกว่าแนบสนิทกับผิวหนังของตัวเราตลอดเวลา ดังนั้นอยากให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ปลอดภัยจะดีที่สุด

บางชนิดที่หอมมากเกินไป อาจมีส่วนผสมของสารกระตุ้นภูมิแพ้ซึ่งอาจนำไปสู่โรคทางลมหายใจในระยะยาว หรือภูมิแพ้ผิวหนังต่างๆ ได้ด้วย

เราอยากแนะนำยี่ห้อ PiPPER STANDARD เราว่าของเค้าดีมาก อ่อนโยน ได้รับการรับรองว่าไม่ก่อให้เกิดการแพ้ ไม่มีสารกระตุ้นการแพ้ แถมย่อยสลายตามธรรมชาติ มีใบรับรองจากสถาบันสิ่งทอแห่งประเทศไทย และยังผ่านการทดสอบการแพ้และระคายเคืองจากสถาบันเดิร์มแสกนเอเซียอีกด้วย

p10

สารทำความสะอาดของ PiPPER STANDARD คือ สารสกัดจากสับปะรดที่ผ่านกระบวนการหมักด้วยเชื้อจุลินทรีย์ที่ดี มีประสิทธิภาพในการทำควมสะอาดสูงด้วยเอมไซม์ธรรมชาติ และสารซักล้างชีวภาพ

อีกส่วนผสมก็คือ สารเลซิตินในถั่วเหลืองทำงานประสานกับสารสกัดจากสับปะรด ช่วยปรับใยผ้าให้นุ่มลื่น ขจัดคราบความสกปรกได้ดีโดยไม่จำเป็นต้องใส่สารซักล้างเคมีที่เป็นอันตราย จึงไม่ต้องกังวลว่าจะมีสารตกค้าง แถมยังปลอดภัยต่อสิ่งแวดล้อมอีกตะหาก

ยังไงเนื้อผ้าชุดกีฬาที่อยู่แนบเนื้อเรามากๆ เลือกใช้ของที่ดีมีคุณภาพหน่อยจะดีที่สุด ดีต่อเนื้อผ้า และสุขภาพในระยะยาวด้วยนะ

p11

ชอบดีไซน์ขวดยี่ห้อนี้ เก๋ไก๋ไม่เหมือนใคร หมุนๆ จากมุมออกมา

p12

ใช้ได้ทั้งซักมือและซักเครื่อง มีขีดบอกปริมาณที่ฝาตวง เต็มฝาคือ 40ml ลงมานิดคือ 30ml

ซักมือ 30ml ต่อน้ำ 10 ลิตร

ฝาหน้า 30ml

ฝาบน 40ml

p14

แช่ผ้าไว้ประมาณ 5 นาทีค่อยมาขยี้ๆ เบาๆ

กลิ่นน้ำยาซักผ้าตัวนี้จะเป็นกลิ่น lemongrass หอมตะไคร้เบาๆ กลิ่นหอมออกแนวธรรมชาติ ไม่ฉุนเลย เป็นกลิ่นหอมที่มาจากน้ำมันหอมระเหยธรรมชาติต่างจากอันที่กลิ่นหอมฉุนจมูกเลย กลิ่นจะออกอ่อนๆ

แถมตัวนี้ก็ให้ฟองไม่มากเกินไป ฟองละเอียดดี ซักสะอาด แถมไม่กัดมือ ถนอมผิวมือดี ล้างง่ายมาก หลังจากซัก เราขยี้เบาๆ แล้วก็ล้างน้ำก๊อกหนึ่งรอบ แล้วแช่น้ำเปล่าหนึ่งรอบ ก็ออกหมดเกลี้ยงแล้ว ล้างง่ายจริงๆ

p15

แค่นี้ก็บีบน้ำออกเบาๆ โดยเฉพาะฟองน้ำต้องทำแบบเบามือมากๆ แล้วก็นำไปตากได้เลย

เสื้อผ้าสปอร์ต เล๊คกิ้ง สปอร์ตบรา ไม่ต้องใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม

สำหรับเสื้อผ้ากีฬา ไม่ต้องใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม เพราะจะทำให้เนื้อผ้าขาดความยืดหยุ่นได้จ๊ะ

น้ำยาปรับผ้านุ่ม ใช้กับเสื้อผ้าของลูก และเสื้อผ้าปกติพอ แนะนำให้ใช้แบบอ่อนโยนดีสุด

ของ PiPPER STANDARD อันนี้มีกลิ่นหอมที่ชื่อกลิ่นว่า natural เราจะอธิบายกลิ่นยังไงดี มันเป็นกลิ่นหอมแบบธรรมชาติ ที่ดมแล้วรู้สึกเลยว่าดีกับสุขภาพ เหมาะกับเด็ก

p16

อันนี้จะใช้เฉพาะกับเสื้อผ้าปกติเท่านั้น โดยเฉพาะเสื้อผ้าของเด็ก เพราะเคยใช้แบบที่หอมติดทนแล้วมันหอมเกินไป ลูกบอกใส่ไม่ได้เวียนหัว เลยเปลี่ยนมาเป็นแบบหอมอ่อนๆ ดีกับสุขภาพดีกว่า ตัวนี้ปราศจากสารควอทที่เป็นสารกระตุ้นภูมิแพ้ที่เราจะพบได้ในน้ำยาปรับผ้านุ่มทั่วๆไป

p17

ก็แช่ไว้แป๊บนึง แล้วก็นำบิด ตากให้แห้งได้เลย กลิ่นหอมอ่อนๆ สดชื่นดีค่ะ แล้วก็เนื้อผ้านุ่ม ไม่กระด้าง

ห้ามอบแห้งเสื้อผ้ากีฬา ห้ามตากแบบแขวน ให้ตากแบบหนีบเท่านั้น

p18

การแขวนกับไม้แขวนเสื้อแบบนี้จะทำให้สายยืดได้ เพราะเนื้อผ้าที่เปียกน้ำจะดึงให้สายยืด ห้ามอบในเครื่องอบผ้าแห้ง เนื้อผ้าจะยืดและเสียเร็วมากๆ ให้หนีบตากแบบนี้ดีสุด

p19

ส่วนกางเกงเล๊คกิ้ง กางเกงโยคะ ก็ให้พาดราวแบบนี้พอ ไม่ต้องนำไม้หนีบมาหนีบตรงเอวสองข้าง ตากกับไม้แขวนนะ ตรงเอวมันจะยืด

p21

เสื้อที่เป็นแบบ tank ให้พาดราวแบบนี้ อย่าใช้ไม้แขวนตากเดี๋ยวสายจะยืด

p22

การตากแดดก็เป็นการช่วยฆ่าเชื้อ แต่ว่าสำหรับประเทศไทยที่แดดแรงมากๆๆๆ ระดับ max การตากกลางแดดจ้าที่ร้อนระอุก็ทำให้เนื้อผ้าเสีย แห้งกรอบ แถมสีซีดอีกตะหาก ถ้าจะให้ดีก็ตากที่แดดรำไรๆ หรือตากแดดก็อย่าไปตากมันทั้งวัน ลากกลับมาตากในที่ร่มลมโกรก ก็ช่วยรักษาเนื้อผ้าและสีผ้าได้จ้า

p20

การซักแบบถนอมผ้าซักนิด ก็ช่วยยืดอายุการใช้งานของเสื้อผ้ากีฬาของเรา เพราะเสื้อผ้ากีฬานี่ราคาไม่ถูกเลย บางตัว สามสี่พัน เสื้อสวยๆ จะได้คงรูปสวยใส่ไปได้นานๆ จ้า

y0

และที่สำคัญควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ธรรมชาติในการซัก นอกจากจะดีกับเนื้อผ้าแล้ว ยังดีกับสุขภาพทั้งของเราและของลูกน้อย น้ำหอมที่ไม่ฉุนจนเกินไป และควรพิจารณาเลือกแบบที่ไม่มีสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้หรือระคายเคืองด้วย เพราะอย่าลืมว่าเนื้อผ้าพวกชุดกีฬาคือเนื้อผ้าที่แนบสนิทกับผิวของเราตลอดเวลาการใช้ จึงควรเลือกแบบที่อ่อนโยน ไม่ก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพในระยะยาวด้วยค่ะ

p23

ใครสนใจผลิตภัณฑ์ PiPPER STANDARD ตอนนี้ทางเพจมีกิจกรรมร่วมแจกตัวน้ำยาซักผ้า ไปร่วมเล่นกันได้ที่

www.pipperstandard.com

หรือ line : @pipperstandard

หรือถ้าใครสนใจผลิตภัณฑ์นี้ก็สามารถสั่งซื้อได้ทางเว็บไซต์ของเค้าหรือทางเฟสบุ๊คที่

https://www.facebook.com/pipperstandard

 

About Beauyogarabbit (254 Articles)
Ashtangi mom from Thailand. Yoga teacher. A human with passion, confidence and Love.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: