Yoga Tips “Making Positive Energy Ball” เทคนิคการสร้างความสุขและสงบง่ายๆ ด้วยบอลพลังบวก

เคยมั๊ยคะ ? กับเวลาที่เราโมโห หรือ กำลังโกรธใครอยู่ จิตใจของเราจะคิดถึงแต่สิ่งที่ไม่ดีเกี่ยวกับคนๆ นั้น เหมือนเรากำลังสะสม และดึงดูด พลังงานแย่ๆ เข้ามาในหัวเรา และในที่สุด พลังงานแย่ๆ นั้นจะแสดงออกมาทางสีหน้าของเรา คิ้วจะขมวด หน้าจะบึ้งตึง และสุดท้ายเราก็จะแผ่พลังงานแย่ๆ ออกไปให้คนรอบข้างโดยที่เราไม่รู้ตัว ไม่ดีเลยใช่มั๊ยคะ

แล้วทำยังไงถึงจะไม่ดึงดูดพลังงานแย่ๆ เข้ามาล่ะ ?

วันนี้โบว์อยากนำเทคนิคที่ได้จากการฝึกโยคะเล็กๆ น้อยๆ มาแชร์กัน ไม่ใช่เทคนิคในการทำอาสนะยากๆ นะ แต่เป็นเรื่องง่ายๆ แต่สามารถนำมาปรับใช้กับชีวิตประจำวันได้ เทคนิคที่ว่านี้ก็คือ Positive Imaginary Energy Ball หรือบอลพลังบวกค่ะ เวลาที่เราโมโห หรือ ขุ่นข้องหมองใจ แทนที่จะดูดพลังงานลบเข้ามา เรามาลองสร้างพลังงานด้านบวก และขจัดพลังงานด้านลบออกจากร่างกายกันดีกว่า มาลองทำกันดูนะ

10929906_992682604090377_7782372288670369737_n

เริ่มจาก ทำมือเหมือนมีลูกบอลเล็กๆ ที่หน้าอก พอหายใจเข้า ให้จินตนาการว่า เราหายใจสูดพลังด้านบวกเข้าร่างกาย (inhale love ) นึกถึง ความรัก การให้อภัย สิ่งดีดีที่เกิดขึ้นกับตัวเรา ข้อดีของคนที่เราอาจจะกำลังโกรธอยู่ คิดถึงรอยยิ้มของคนที่เรารัก แล้วมือที่ถือลูกบอลของเราก็ค่อยๆ ลูกใหญ่ขึ้นๆ ตามลมหายใจที่สูดเข้าไป เราจะสัมผัสได้ถึงพลังงานที่ปลายนิ้วของเรา (ต้องลองดูเองนะ)

เมื่อหายใจออก (exhale hate) ให้มือที่จินตนาการว่าถือลูกบอลอยู่ ก็ค่อยๆ แฟ่บลงๆ เหมือนเราหายใจเอาความเกลียด ความโมโห พลังงานด้านลบ ออกไปจากตัวเราให้หมด

ลองทำแบบนี้สลับๆไปมา จนสุดท้ายให้ทำ positive energy ball แล้วนำลูกบอลด้านบวกนี้ ละลายเข้าหน้าอกของเราด้วยการนำมือมาทาบหน้าอก เหมือนเรานำพลังงานดีดี เข้าสู่ร่างกายของเรา

10407810_992682630757041_3033812826182944643_n

ไม่ยากเลยน๊า เอาไว้ใช้เวลาเจอเรื่องเครียดๆได้ดี บางทีเวลาแฟนบ่นๆๆๆ เราก็จะทำ เพราะไม่อยากเก็บที่นางบ่นมาคิด หรือทำให้ตัวเองโมโห เพราะถ้าเรายิ่งโมโหกลับ เราก็จะคิดถึงแต่ข้อเสียของแฟนเรา โดยที่เราอาจจะลืมไปเลยว่า สิ่งดีดีที่เค้าเคยทำให้ หรือที่เราเคยมีให้กัน คืออะไรบ้าง

แต่บางทีที่ทำอยู่ นางก็บ่นอีกว่า “ทำไมต้องหายใจเสียงดังด้วย” แหม ช่างไม่รู้เลย ก็สงบจิตสงบใจไม่ทะเลาะกะแกอยู่นี่ไงเล่า! 5555

ขอขอบคุณเทคนิคดีดีจากครูแบงค์ค่ะ ใครที่เคยเรียนกับครูแบงค์จะรู้เลยว่า ครูแบงค์เป็นคนที่เหมือนสายน้ำเย็น มีแต่พลังงานด้านบวกตลอดเวลา และก็ได้เผื่อแผ่เทคนิคพลังงานด้านบวกมาให้โบว์ด้วย ใครสนใจเทคนิคดีดี หรือข้อคิดดีดี จากครูแบงค์ ลองเข้าไปบล๊อกครูแบงค์ได้ค่ะ

http://yogawithbank.com/

img_5626-0

About Beauyogarabbit (254 Articles)
Ashtangi mom from Thailand. Yoga teacher. A human with passion, confidence and Love.

1 Comment on Yoga Tips “Making Positive Energy Ball” เทคนิคการสร้างความสุขและสงบง่ายๆ ด้วยบอลพลังบวก

  1. Reblogged this on Awakening Yoga With Bank and commented:
    Thank YOU for Breathing with me->WE
    #PrayForNepal :’)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: