Review ยกกระชับใบหน้าด้วย Ulthera ( Ultherapy ) at 55th Laser clinic

ด้วยความที่เราเป็นคนมีแก้ม ตอนเด็กๆ มันก็ดูน่ารักดีหรอกนะคะ แต่พออายุเริ่มมากขึ้น แก้มก็เริ่มห้อย หน้าเริ่มไม่เรียว ไม่กระชับเหมือนก่อน เวลาถ่ายรูปเริ่มบิดหามุมย๊ากยาก นั่นแหละค่ะ สัญญาณว่าความหย่อนคล้อยเริ่มมาเยือนแล้ว เราก็หาข้อมูลมานาน ตกลงใจว่า เราอยากทำอัลเทร่ามากๆ เพราะได้ยินว่า เป็นเทคโนโลยีที่ดีที่สุดในการยกกระชับผิวหน้าไม่ต้องผ่าตัดในขณะนี้ค่ะ

เราก็เก็บตังค์แล้วก็ตัดสินใจไปทำที่ 55th Laser กับคุณหมอเชอรี่ค่ะ ส่วนในการตัดสินใจอย่างนึงก็คือ คุณหมอหน้าเด็กมากกกกกกกกก เอาเป็นว่า คุณหมอเป็นรุ่นพี่เราหลายปี แต่หน้าเด็กกว่าเรามากเลย โวะ มันต้องได้ผลแน่ๆ เลยค่า คุณผู้ชม กรี๊ดดดด มีความหวังแล้วเรา ขอโชว์รูปคุณหมอซักนิด คุณหมอหน้าเด็กม๊ากมาก คุณหมอบอกว่า คุณหมอทำอัลเทร่ากับตัวเองทุกปี ทำมาหลายปีแล้ว เชื่อคุณหมอสิคะ อร๊ายยย เชื่อค่าาา ดูผิวหน้าคุณหมอสิค๊า

วันนี้ก็ครบ สามอาทิตย์แล้วที่เราไปทำ Ulthera หรือ Ultherapy (อัลเทร่า) ที่ 55th Laser clinic มา เราจะมารีวิวให้ชมกันว่ามันได้ผลแค่ไหน แต่ก่อนอื่น เราไปรู้จักกับ Ultherapy กันก่อนเลยค่ะ เครื่อง Ulthera ก็จะหน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ

Ulthera เป็นการใช้พลังงานคลื่นUltrasoundลงไปในชั้นผิวหนังระดับลึกที่เรียกว่า SMAS ซึ่งเป็นโครงสร้างพังผืดใต้ผิวหนังที่คอยพยุงโครงร่างผิวหนังที่ดึงรั้งยกกระชับรูปหน้าเราไว้

ในอดีตการจะลงไปแก้ไขผิวหย่อนคล้อยไม่กระชับ ศัลยแพทย์ต้องผ่าตัดเย็บดึงผิวชั้น SMASให้ยกกระชับขึ้น แต่ปัจจุบันนี้การใช้เครื่องUltheraเปรียบเสมือนแทนเข็มเย็บโดยใช้คลื่นเสียงเปลี่ยนเป็นความร้อนใต้ผิวหนัง ลงไปกระชับปรับรูปหน้าได้และไม่มีแผลตามมาค่ะ (ข้อมูลจากเว็บ 55th laser ค่ะ)

โดยเครื่องที่เราทำเป็นเครื่องรุ่นใหม่ จะมีหัวยิง 3 ระดับ 4.5, 3.0,1.5 mm ตามลำดับ

เริ่มแรกก็จะคลีนหน้า ลบเครื่องสำอางออกก่อน จากนั้นก็จะแพ๊คยาชา เพื่อให้เวลายิงก็จะได้ไม่เจ็บค่ะ แพ๊คไว้ประมาณ 45 นาที

พอครบ 45 นาที ก็เช็ดยาชาออก เริ่มยิงเลยนะคะ หน้าจอเครื่องก็จะเป็นแบบนี้ค่ะ ด้านบนจะเป็นเหมือนภาพอัลตร้าซาวด์ เห็นชั้นผิวหนังของเรา หมอก็จะยิงรักษาผิวได้ตรงจุดและทำการปรับคลื่นเสียงที่พอเหมาะกับสภาพผิวหนังได้อย่างแม่นยำ ในจอก็จะบอกว่า ตอนนี้ใช้หัวยิงระดับไหน และยิงไปกี่ช๊อทแล้ว (ตรงที่เขียนว่า Line น่ะนะคะ)

หมอก็จะเริ่มยิงที่หัว 4.5 mm ก่อน เสร็จแล้วก็จะยิงที่ 3.0 mm อีกครั้ง ดูตามภาพในวีดีโอนี้จะทำให้เข้าใจง่ายขึ้นค่ะ

ส่วนหัว 1.5mm จะใช้บริเวณใต้ตา หางตา และคิ้วค่ะ

ความรู้สึกของเรานะคะ เหมือนไฟฟ้าช๊อทใต้ผิว เบาๆ ค่ะ เจ็บในระดับ คันๆ ทนได้แบบ ชิวๆ สำหรับเรานะคะ ซึ่งความรู้สึก และระดับความทนได้ของแต่ละคนไม่เท่ากันค่ะ แต่สำหรับเรา เบามาก ไม่เจ็บเลย

พอทำไปได้ครึ่งหน้า คุณหมอก็ให้ดูเปรียบเทียบกับอีกข้างที่ยังไม่ได้ทำค่ะ คิ้วยกขึ้นอย่างชัดเจนเลย เราแอบขำเลย ฮ่าๆ

ทำเสร็จทั้งหน้า ของเรายิงไปประมาณ 400 ช๊อตค่ะ หน้าแดงนิดหน่อย ตรงที่คุณหมอเน้นย้ำค่ะ ของเราคุณหมอจะเน้นตรงใต้ตา กับตรงแก้ม เพราะเราเป็นคนมีแก้ม แล้วตอนนี้แก้มเริ่มห้อยค่ะ

วันต่อมา ก็ระบมหน้านิดหน่อย ตอนล้างหน้า ตอนจับหน้านะคะ สำหรับเรามันนิดเดียวจริงๆ แต่ถ้าส่องกระจกจะเห็นว่า หน้าบวมนิดหน่อย โดยเฉพาะตรงแก้มที่เน้นย้ำมากๆ ถ้าดูดีดี ก็จะเห็นว่าเขียวนิดๆ แต่สำหรับเรามันก็เจ็บนิดเดียวนะคะ ไม่ได้มากมายอะไร

หลังจากนั้น ก็จะรู้สึกว่า เมื่อยๆ หน้านิดนึง ฟีลคล้ายๆ ตอนทำโบทอก แต่เป็นทั่วหน้า ไม่รู้คิดไปเองรึเปล่า ฮ่าๆ แต่ผิวหน้าก็ค่อยๆ ดีขึ้นจริงๆค่ะ อาทิตย์นึงหน้าก็เริ่มหายบวมแล้ว สังเกตุได้อันดับแรกเลย คือ ผิวดีขึ้น รูขุมขนกระชับขึ้น เลยดูเหมือนรูขุมขนเล็กลง ผิวเรียบเนียนขึ้น อ๊ากกกกกก ชอบเลย

ปล. เราก็ไม่อยากทำลายน้ำคาดไปบนหน้าเยอะๆ แบบนี้หรอกค่ะ แต่ชอบมีร้านขายครีมเอารูปเราไปแล้วมโนว่าเราใช้ครีมหน้าเด้ง เซรั่มหน้าวาว อะไรของเค้า ซึ่งเราขอบอกตรงนี้เลยนะคะ ว่า ไม่เคยใช้ค๊าาา

เราก็ค่อยๆ ถ่ายรูปมาเทียบทุกวันๆ จะเห็นได้ว่า ผิวหน้าค่อยๆ ตึงขึ้น ยกกระชับขึ้น แต่ไม่ใช่รูปหน้าเปลี่ยน หน้าเล็กเหมือนทำโบท๊อก อันนี้คือ เป็นหน้าเราเอง หน้าไม่ได้เปลี่ยน แต่ผิวดีขึ้น กระชับขึ้น หน้าเด็กขึ้น อเมซิ่งมากๆค่ะ

เค้าบอกว่า ผลจะเห็นเต็มที่ คือ ผิวจะสร้างคอลลาเจนเต็มที่คือสามเดือน แต่อันนี้เรา 3 สัปดาห์ก็เห็นผลแล้ว เลยมารีวิวให้ก่อนรอบนึง เดี๋ยวอีกสองเดือนจะมารีวิวเพิ่มเติมนะคะ

Update เพิ่ม หลังจากผ่านไปแล้วสามเดือน เนื่องจาก Ulthera จะเห็นผลดีสุดเมื่อผ่านไปแล้วสามเดือน ผลเห็นชัดเจนกว่าเดิมอีก กรี๊สสสสส

10457847_841082242583748_5380807465734414249_n

พยายามถ่ายรูปเปรียบเทียบให้ดูหลายๆ มุม จะเห็นว่า แก้มที่คล้อยๆ มันกระชับขึ้นเห็นๆ กรี๊ดๆ

ถ้ามองด้านข้าง บริเวณแก้มใกล้ๆมุมปากกับร่องแก้ม มันจะดีขึ้นมากจริงๆ

ยิ่งเป็นคนมีแก้ม หน้ากลม เราว่า จะเห็นผลชัดมากๆ เช่นเราเป็นต้น

มีวีดีโอ ที่คุณหมอเชอรี่ อธิบายถึง อัลเทร่า และวีดีโอตอนที่ทำมาฝากกันค่ะ

ตอนนี้เราปลื้มกับผลที่ได้มาก รู้สึกมั่นใจมากขึ้น โดยเฉพาะเวลาถ่ายรูป เมื่อก่อนอาจจะต้องบิดแล้วบิดอีก เริ่มหามุมยากขึ้นเพราะรูปหน้าเราเปลี่ยน เริ่มมีความหย่อนคล้อย แต่พอทำอัลเทร่า หน้ากระชับขึ้น หามุมถ่ายรูปง่ายขึ้นมากจริงๆ

ผลจากอัลเทร่า จะแสดงเต็มที่เมื่อทำครบสามเดือน และจะคงผลได้ประมาณ 1-2 ปีค่ะ

คุณหมอเชอรี่กระซิบบอกเราว่า ตอนนี้มีเครื่องอัลเทร่าเลียนแบบของจีน เกาหลี ออกมาแล้ว ยังไงก็เลือกคลินิกที่ไว้วางใจได้ ใช้เครื่องมือแท้จากอเมริกาด้วยนะคะ

สรุป สำหรับเรา อัลเทร่า เป็นเทคโนโลยียกกระชับที่เริศมาก ทำให้หน้ากระชับ ดูเด็กลง ผิวเรียบตึง รูขุมขนเล็กลง อย่างเป็นธรรมชาติ คือ หน้ายังคงเป็นหน้าเราหน้าเดิม แต่ดูเด็กลงได้จริง ทำเสร็จก็ใช้ชีวิตได้ตามปกติ ไม่มี downtime ข้อเสียอย่างเดียวของอัลเทร่า คือ แพง แต่ถ้าเรามีเงิน เราก็จะทำนะ เป็นเหมือนการลงทุน ดูแลรักษาสภาพหน้าของเราให้ดูดีไปนานๆ น่ะค่ะ

disclaimer : รีวิวนี้ เป็น Consumer Review จ่ายเงินทำเอง ไม่ได้รับ sponsor แต่ประการใด นะคะ

About Beauyogarabbit (254 Articles)
Ashtangi mom from Thailand. Yoga teacher. A human with passion, confidence and Love.

8 Comments on Review ยกกระชับใบหน้าด้วย Ulthera ( Ultherapy ) at 55th Laser clinic

 1. ตอนนี้ยังไม่ค่อยมีปัญหาเรื่องหย่อนคล้อย แต่เห็นเจ๊ไปทำแล้ว คิดว่าอนาคตหากหน้าหย่อน คงได้ทำแน่ๆ มันเห็นผลชัดมากเลย

 2. ราคาเท่าไรหรอคะ อยากทำบ้างจุง สวยขึ้นก่าเดิมเยอะเลย ของเดิมจิงจิงก้อสวยอยู่แว้ววว อยากสวยบ้างงิ

 3. สวยมากๆ เลยคะ

 4. พึ่งไปทำมาเมื่อวานค่ะ ไม่รู้สึกแตกต่างเลย

  • ใช้เวลาเดือนถึงสองเดือน ถึงจะเห็นผลสมบูรณ์ค่ะ

   • แตน // April 6, 2016 at 5:00 pm //

    สองปีผ่านไป ราคาเท่าไหร่คะ ยังเท่าเดิมรึเปล่า

   • แล้วแต่โปรโมชั่นคลินิกเลยค่ะ ราคาไม่เปลี่ยนแปลงมากค่ะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: