Samsung KidsTime Application Review : ฟรีแอพพลิเคชั่นจากซัมซุง สำหรับคุณหนูๆ

s00

จากบล๊อกที่แล้ว ที่เราได้ไปร่วมงานเปิดตัวแอพพลิเคชั่นใหม่ จากซัมซุง สำหรับเด็กๆ โดยเฉพาะ บล๊อกนี้จะมารีวิวเกี่ยวกับแอพนี้ หลังจากที่ได้ทดลองใช้ซักระยะหนึ่งแล้วค่ะ

Application Samsung KidsTime เกิดจากแนวคิดที่ว่า เราควรจะมีโปรแกรมที่จะช่วยป้องกันลูกจาก Smart Device สำหรับเด็กอายุ 3 -7 ปี ไม่ให้ใช้อุปกรณ์เหล่านี้นานเกินไป (โดยทั่วไปจะแนะนำให้ไม่เกินวันละ 1 ชั่วโมง ส่วนเด็กต่ำกว่า 2 ขวบ ไม่แนะนำให้ใช้ smart device) นอกจากนี้ ยังควรมีเนื้อหาที่เหมาะสม ติดตามการใช้งานได้ และไม่มีโฆษณาอันตราย หรือ in app purchase อื่นๆ เพิ่มเติม

s0

แอพพลิเคชั่นนี้ จึงมีคุณสมบัติตามที่กล่าวมาข้างต้น แถมยัง ฟรี! สำหรับผู้ใช้ Samsung Device โหลดได้เลย มาดูกันในส่วนรายละเอียดแอพนี้กันเลยนะคะ เมื่อเปิดมา จะมีให้เซ็ตเวลาที่เราต้องการให้ลูกเล่น เลือกได้ 5-60 นาทีค่ะ เมื่อหมดเวลาที่เราตั้งไว้ เครื่องก็จะล๊อกเองอัตโนมัติ ลูกจะเล่นต่อไม่ได้ ไม่ต้องแย่งเครื่องคืนจากลูกอีกแล้ว ดีมากๆเลย

s2

เมื่อเข้ามาในแอพ สังเกตุที่มุมด้านซ้าย คือ profile ของลูกเรา (สามารถตั้งได้สามคน) มีสองส่วนที่สามารถเลือกได้ คือ เกมส์ และ หนังสือที่น่ารักๆ อย่าง Hamtaro หรือ little Pony

s1

ในส่วนของเกมส์และ Ebook จะมีให้เลือกได้ถึง 80 อัน โดยมีให้โหลดฟรีรวมทั้งเกมส์และหนังสือรวมทั้งหมด 10 รายการค่ะ โดยหากต้องการเล่นทั้งหมด สามารถอัพเกรดได้ โดยมีค่าบริการรายเดือน เดือนละ 160 บาท โดยจะไม่มี in app purchase หรือโฆษณาใดๆ อีก (เดือนแรกจะให้ลองเล่นได้ฟรีทั้งหมด 1 เดือน)

s4

s5

ในส่วนของ EBooks มีหลายเรื่องทีเดียวค่ะ มีทั้งเรื่องภาษาอังกฤษและภาษาไทยด้วยค่ะ

s6

ในส่วนของเกมส์ เนื้อหาของเกมส์ ก็จะมุ่งเน้น สอนการเรียนรู้ และพัฒนาทักษะ เช่น การแปรงฟัน จัดโต๊ะกินข้าว แต่งตัวไปโรงเรียน บวกเลข วาดรูป วิทยาศาสตร์มากมาย ภาพสวยน่ารักด้วยค่ะ

s7

จะรีวิวเกมส์และนิทานบางส่วนที่น้องแอลชอบเล่นนะคะ

Wonder Bunny เกมส์นี้จะชอบมากเป็นพิเศษ

18

เป็นเกมส์วิ่งแข่งกระต่ายน่ารักๆ มีกราฟฟิคสวยงาม และขณะวิ่งก็จะมีสิ่งกีดขวางที่จะข้ามไปได้ด้วยการบวกเลขแล้วเลือกคำตอบที่ถูกต้องค่ะ เป็นการฝึกทักษะเลขแบบง่ายๆ

19

Daniel Tiger’s neighborhood

12

เกมส์นี้ได้เสือน้อย Daniel Tiger จากดิสนี่ย์ ที่น้องแอลดูอยู่แล้ว ก็เลยจะชอบเป็นพิเศษ เกมส์นี้จะสอนพื้นฐานการช่วยเหลือตัวเองแบบง่ายๆ ในชีวิตประจำวัน เช่น จัดโต๊ะกินข้าว ทำแพนเค๊ก

20

21

Madagascar

13

ถ้าเป็นเเกมส์จากการ์ตูนที่คุ้นเคย จะชอบเป็นพิเศษค่ะ เกมส์นี้จะเป็นการเล่นเซิร์ฟเก็บเหรียญ ผ่านสิ่งกีดขวาง และเลือกตอบคำถามง่ายๆ เพื่อผ่านด่านค่ะ

23

Baby Healthy by Baby Bus

14-2

Panda เป็นอีกตัวที่น้องแอลชอบมาก แอพนี้ก็เป็นเรื่องการช่วยเหลือตัวเองง่ายๆ เช่น แปรงฟัน อาบน้ำ เปลี่ยนเสื้อผ้าค่ะ ง่าย สนุก และได้ความรู้พื้นฐานค่ะ

17

นิทานที่น้องแอลชอบ จะเป็นนิทานเพลงเบสิค อย่าง ABC

11

10

นิทานภาษาอังกฤษแบบภาพอนิเมชั่นอย่างกระต่ายกับเต่า ก็ชอบค่ะ

8

9

หลังจากจบเกมส์ เราจะสามารถติดตามการใช้งานของลูกเราได้ ใน Dashboard โดยจะแสดงว่าลูกเราได้ใช้แอพใดบ้าง เน้นไปทางด้านใด ซึ่งก็จะแสดงถึงว่า ลูกเราชอบอะไร มีความถนัดด้านไหน เส้นทางความก้าวหน้า และก็จะมีแอพที่แนะนำให้ลูกเล่น เพื่อเสริมด้านที่ลูกเราไม่ถนัดอีกด้วย

s9

อย่างของน้องแอลจะแสดงว่าชอบคณิตศาสตร์มากสุด แต่อย่างน้องแอลคือยังเด็กมาก ยังไม่เข้าใจเรื่องคณิตศาสตร์ แต่ที่แสดงว่าชอบคณิตศาสตร์เพราะชอบเล่นเกมส์ Wonder Bunny ค่ะ

ต่อมาในแอพที่เล่นมากที่สุด ก็จะเป็น Galaxy Kids AQ, CQ และ Baby’s Healthy by Baby bus จะมีแอพที่แนะนำสำหรับน้องแอลด้วยเพื่อการพัฒนาในด้านอื่นๆ

เพิ่มความปลอดภัยด้วยการตั้งรหัสสำหรับผู้ปกครองได้ด้วยนะ

s10

ข้อสรุปสำหรับแอพนี้

  1. สามารถควบคุมเวลาการเล่น smart device ของลูกได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  2. มี content ที่เหมาะสม และช่วยเสริมสร้างพัฒนาการของเด็กๆ
  3. ไม่ต้องกังวลว่าลูกจะออกไปดูวีดีโอหรือแอพอื่นที่ไม่เหมาะสมด้วย function ล๊อกหน้าจอไม่ให้ออกไปนอกแอพ
  4. เมื่อหมดเวลา แอพจะปิดตัวลงเอง ไม่ต้องคอยแย่งเครื่องคืนจากลูก
  5. มี dashboard คอยรายงานผลว่าลูกเล่นเกมส์อะไรบ้าง อ่านหนังสืออะไรบ้าง บ่งบอกความชอบความถนัดของลูก
  6. แอพนี้ฟรี มีเกมส์ให้เลือกเล่นฟรีมากมาย แต่หากอยากได้ทั้งหมดก็จ่ายเพิ่มรายเดือน โดยที่จะไม่มี in app purchase อื่นๆ เพิ่มอีก

s11

ลองเข้าไปดูรีวิวแบบวีดีโอของแอพ Samsung Kidstime จากโบว์และบล๊อกเกอร์ท่านอื่นๆ และของคุณอ้อม พิยดา ด้วยค่ะ

หากใครสนใจแอพพลิเคชั่นนี้ สามารถลองดาวน์โหลดมาใช้ได้ฟรีที่ลิงค์ด้านล่างนี้เลยค่ะ

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.samsung.kidstime&referrer=utm_source%3D%26utm_medium%3D%26utm_term%3D_%26utm_content%3D_Crazy_Rabbit_Launch_Google%20Play%26utm_campaign%3DThailand

 

รายละเอียดเพิ่มเติม

http://www.samsungkidstime.com/?referrer=utm_source%3D_%26utm_medium%3D%26utm_term%3D_%26utm_content%3D_Crazy_Rabbit_Launch_Website%26utm_campaign%3DThailand

About Beauyogarabbit (254 Articles)
Ashtangi mom from Thailand. Yoga teacher. A human with passion, confidence and Love.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: