Review:: แชมพูสมุนไพร ดอกบัวคู่ Extra + ครีมนวดผม นิ่มพร ของไทยใช้ดีจริงๆนะ

สวัสดีค่ะ วันนี้มีแชมพูครีมนวดที่เราซื้อมาลองใช้ แล้วก็ประทับใจมากมาย มาบอกต่อกันนะ เพื่อนๆ อาจจะคาดไม่ถึงว่ามันใช้ดีเว่อร์ นั่นคือ แชมพูสมุนไพรดอกบัวคู่ Extra และครีมนวดผม นิ่มพร คู่นี้แหละจ้า

 photo s2_zps9d1b8bd1.jpg

ต้องบอกก่อนว่า ตอนแรกเราเป็นผมร่วงลูกจำหน้าได้ หลังคลอดน้องได้สี่เดือน

ผมร่วงลูกจำหน้าได้คืออะไร ผมร่วงลูกจำหน้าได้ คนโบราณเชื่อว่า พอลูกจำหน้าได้ ผมจะร่วง นั่นคือ ภาวะผมร่วงหลังคลอด เกิดจากที่ช่วงที่ท้อง ฮอร์โมนเอสโตรเจนเราสูงขึ้นเป็นเวลานาน ทำให้ช่วงตั้งครรภ์ผมดกดำ แต่พอคลอดทารกมาแล้ว เส้นผมที่เคยอยู่ในช่วงเติบโตเป็นจำนวนมากก็จะหยุดพักและหลุดร่วงออกไปพร้อมๆกัน

เราเตรียมใจไว้แล้วว่าจะเจอ แต่พอมาเจอจริงๆ เฮ้ย ตกใจมาก มันร่วงเยอะม้ากอ่ะ นึกว่าเป็นมะเร็ง

 photo s3_zps130a358c.jpg

เราเลยคิดว่า คือผมเรามันจะมีร่วงทั้งที่เกิดจากฮอร์โมน อันนี้แชมพูอะไรก็คงช่วยไม่ได้ แต่มันก็มีส่วนที่ร่วงเพราะผมแห้งเสีย ดังนั้น แชมพูป้องกันผมร่วงก็น่าจะช่วยในส่วนนี้ได้ เราลองหลายยี่ห้อมาก ค้นพบว่า อันนี้แหละ ตอบโจทย์จริงๆ

สภาพผมเราคือ ผมแห้ง แต่หนังศรีษะมัน และมันง่ายมากๆ แชมพูอันนี้สระได้สะอาดจริงๆ เนื้อแชมพูมันจะเหลวๆ ต้องเทลงบนหนังศรีษะโดยตรง แล้วก็นวดๆ ทิ้งไว้แป๊บนึงค่อยล้างออกนะจ๊ะ

 photo s5_zps9e9370a9.jpg

ส่วนผสม มี พลู มะดำดีควาย มหาด และน้ำมันตะไคร้ กลิ่นมันหอมไฮโซมากนะ ผิดจากอิมเมจที่เรามีไว้ตอนแรก แล้วขวดนึงเทียบกับปริมาณแล้วก็ไม่ถูกนะ 190 บาทได้ ใช้ได้ไม่กี่ทีเอง แต่ว่าเรื่องผมร่วงเพราะแห้งเสีย ไรงี้อ่ะ ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

 photo s6_zpsef4ae85a.jpg

ครีมนวดเราใช้นิ่มพร เพราะเคยใช้ตอนเด็กจำได้ว่าใช้ดี ใช้ดีจริงๆนะ มันจะเข้มข้น ปกติต้องทรีตเมนท์ก่อนแล้วนวดผมถึงจะอยู่ ตอนนี้ไม่ต้องแล้ว นิ่มพรตัวเดียวจบ นิ่มพรนี่ไม่แพงนะ ประมาณ 100 บาท

 photo s7_zpsbcd38820.jpg

เราก็สระ นวด แล้วไดร์ปกตินะคะ แค่เป่าๆ เท่านั้นค่ะ

ผมก่อนและหลังสระ สังเกตุว่าก่อนสระก็ดูโอเค ไม่ได้ดูแห้งๆ (ที่หยิกเพราะเรารวบผมแล้วหนีบไว้นานค่ะ) ผมดูดีขึ้นกว่าเมื่อก่อนมากๆ

 photo s4_zpsaad59bb4.jpg

ตอนนี้ใช้มาสามขวดแล้ว เจอพี่สาว พี่ทักว่าไปเคลือบผมมาเหรอ เราเลยชัวร์เลยว่า ผมดีขึ้นจริง แล้วผมร่วงลูกจำหน้าได้ก็หยุดแล้ว แถมผมร่วงเพราะผมเสียก็ไม่มีแล้ว ตอนแรกนึกว่า ผมจะบางซะแล้ว ก็ปรากฏว่า ไม่ค่ะ กลับมาเป็นปกติเหมือนเดิม แถมผมดีกว่าเดิมด้วยค่ะ

 photo s8_zpsa075b144.jpg

ขอแนะนำแชมพูครีมนวดคู่นี้ สำหรับคนผมร่วง ผมแห้งเสีย ลองดูค่ะ ของไทย ใช้ดีไม่แพ้ของชาติใดนะจ๊ะ

 photo s1_zpse5101c40.jpg

About Beauyogarabbit (254 Articles)
Ashtangi mom from Thailand. Yoga teacher. A human with passion, confidence and Love.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: