Review CANMAKE Easy & Fast Make Gel

วันนี้มีผลิตภัณฑ์กลุ่มเบส + บำรุงผิวในขั้นตอนเดียวของ Canmake มารีวิวค่ะ ปกติยี่ห้อนี้จะมีแต่เมคอัพ อันนี้เป็นกึ่ง สกินแคร์และเบส ในตัวเดียวกัน ดูน่าสนใจดีนะคะ ชื่อว่า Easy & Fast Make Gel หน้าตาเป็นแบบนี้ค่ะ

c1

Canmake Easy & Fast Make Gel เป็น Product All in 1 ที่ออกมาตอบสนอง Lifestyle ที่เร่งรีบของสาวๆ ที่ตอนเช้าต้องเร่งรีบ ตื่น ล้างหน้า แต่งตัวไปทำงาน คอนเซปต์คือ All in 1 ล้างหน้าเสร็จ ทาตัวนี้ตัวเดียว จบ ต่อด้วยรองพื้น หรือ แป้งทูเวย์ได้เลย ประมาณนี้ค่ะ ตัวนี้จะบำรุงผิว ให้ความชุ่มชื้น เป็นเมคอัพเบสเบาๆ และมีสารกันแดด SPF32 PA+++

เนื้อผลิตภัณฑ์เป็นแบบเจล สีขาว มีสีเขียวนิสสสสนึง กลิ่นออกแนวสมุนไพร อารมณ์แบบ Origins นะคะ คือ ทำให้เราแปลกใจนะ เพราะเรานึกว่าถ้าเป็นของญี่ปุ่นแบ๊วๆ จะต้องออกแนวฟรุ้ตตี้ สดใส อันนี้ออก Earthy มากค่ะ ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และ ความรู้สึกที่ว่า มันน่าจะดีกับผิวน่ะค่ะ

c2

ส่วนผสมบำรุง Sodium acetylated hyaluronate, Polyquaternium-61, Shea butter, Saxifraga sarmentosa extract, Witch-hazel extract, Fomes officinals (mushroom) extract

กลิ่นหอม จะเป็นของน้ำมันหอมสี่ชนิด geranium, neroli, orange, and rosemary

ทดลอง หลังล้างหน้า แล้วก็ปาดๆ ลงไป รูปซูมๆ ไม่ photoshop ให้เห็นสภาพหนังหน้าชัดๆ ฮ่า

c4

พอทาไป เนื้อมันชุ่มชื้นมากนะคะ น่าจะเหมาะกับผิวแห้ง ถึงผิวธรรมดามากกว่าผิวมัน เพราะมันให้ผิวมี dewy effect คือดูฉ่ำ เค้าบอกว่าตัวนี้มี Soft Focus Powder ที่ช่วยเป็นเบส อำพรางรูขุมขน ผิวไม่เรียบเนียน แล้วก็คุมมัน (แต่เราว่าไม่คุมนะ)

c0

เราลองใช้มาซักพักแล้ว พอทาแล้วก็รอให้มันซึมเข้าผิวซักพัก ค่อยรองพื้นต่อ มันก็โอเคนะคะ ทำให้ผิวชุ่มชื้น ประหยัดขั้นตอน แล้วก็ทำให้เมคอัพติดผิวได้มากขึ้นด้วย อย่างถ้าเรารีบๆ ก็ล้างหน้า ทาครีม แล้วก็แต่งตัว เสร็จแล้วก็ทาแป้งผสมรองพื้น เขียนคิ้ว เสร็จ

ถือว่าเป็นเมคอัพเบส ชนิดเจล บำรุงผิวชุ่มชื้นได้ดี มีกันแดดด้วย ในราคาที่โอเค กลิ่นผลิตภัณฑ์ที่หอมแนว Earthy ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย ในราคาโอเค แพคเกจน่ารักค่ะ ราคาอยู่ที่ 399 บาท เหมาะกับสาวๆ ออฟฟิส ในวัย 20 ต้นๆ ถึงปลายๆ นะคะ

ข้อเสีย สำหรับเรา เราคิดว่า สารบำรุงอาจจะไม่เพียงพอสำหรับเรา ก็ต้องเพิ่ม Essence, Serum อะไรเข้าไปอีกหน่อย แล้วก็กันแดด ถ้าต้องออกแดดแรงๆ สารกันแดดก็อาจจะไม่เพียงพอ หรือไม่เสถียรก็ได้  แต่พอเพิ่ม skincare routine อื่นเข้าไป มันก็จะหลุดคอนเซปต์ all in 1 ไป แต่ถ้าไม่นับส่วนนั้น เอาแค่ว่า ให้ความชุ่มชื้นที่ดี เป็นเบสชั้นนึงก่อน ก็นับว่า โอเคค่ะ

About Beauyogarabbit (254 Articles)
Ashtangi mom from Thailand. Yoga teacher. A human with passion, confidence and Love.

2 Comments on Review CANMAKE Easy & Fast Make Gel

  1. ผิวดูฉ่ำสวยสุขภาพดีเลยค่ะ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: