Review: Shu Uemura The Light bulb Foundation รองพื้นที่ทำให้ผิวเปล่งแสง

ชื่อหัวข้อ เว่อร์ไปมั๊ย ฮ่าๆๆ ก็แปลตรงตัวนะ เพราะรองพื้นรุ่นนี้เค้ามีชื่อว่า The light bulb แปลว่า หลอดไฟ คงอารมณ์แบบ ทาปั๊บเหมือนติดหลอดไฟเข้าไปในผิว ให้ผิวเปล่งแสงได้ ฮา เค้าเคลมว่า รองพื้นรุ่นนี้คือรุ่นที่ดีที่สุดของเค้า เราไปดูกันเลยค่ะ ว่าเป็นไงบ้างนะ

 photo s1_zps97b8ced9.jpg

เราชอบคำเปรยของเค้า Fluid Foundation, Glow-Coverage-comfort รองพื้นน้ำ ทำให้ผิวเปล่งประกาย-ปกปิด-สบายผิว ฟังดูเป็นอะไรที่เริ่ดมากๆ

 photo s2_zps6ba1225b.jpg

รองพื้นรุ่นนี้จะขายพร้อมฟองน้ำรูปน้ำเต้าที่เค้าว่าเป็นฟองน้ำที่ขึ้นรูปด้วยมือทุกชิ้น อู้ว สุดยอดมาก แล้วขอบอกว่า มันใช้ดีจริงๆ คือ ไม่กินเนื้อรองพื้น ไม่มีรอยฟองน้ำเวลาใช้ ใช้แล้วเนียนจริง แล้วไม่ขายแยก ขายคู่กับรองพื้นเท่านั้นนะจะบอกให้

 photo s3_zpsc3078da0.jpg

รองพื้นรุ่นนี้มีให้เลือก 14 สี แต่ขอบอกว่า อะไรมันจะขายดีขนาดนั้น ตอนเราไป มันเหลือแค่ 4 สี เหลือแค่ไม่กี่ขวด แต่โชคดีที่มันมีสีที่พอดีกับผิวเราพอดี อาจจะค่อนข้างพอดีมากเกินไป ถ้าอยากให้ผิวเด้ง สว่างก็อาจจะต้องเลือกเบอร์ที่สว่างกว่านี้เบอร์นึง เราใช้เบอร์ 564 medium light sand มาค่ะ สีจะออกโทนเหลืองนิดนึง

 photo s5_zps6bd44459.jpg

ซ้ายคือ Before ขวา คือ after ขอบอกว่า มันดูเบาบาง แต่ปกปิด เนื้อจะฉ่ำๆ หน่อย แล้วมันทำให้ผิวดูเปล่งประกายจริงๆ โอ้ว แม่จ้าววว

 photo s6_zps15c2a9bb.jpg

ซูมดูใกล้ๆ ผิวจะดูฉ่ำๆ แบบดิวอี้ ถ้าไม่ทาแป้งทับก็ได้แบบดิวอี้ลุคเลย แต่ถ้าผิวมันก็ทาแป้งซักนิด รอซักห้านาทีให้รองพื้นเซ็ตตัว ก็ปัดๆ แป้งฝุ่นได้เลย

 photo s7_zps15b09563.jpg

แถมรีวิวคอนซีลเลอร์ตาด้วยแล้วกัน จริงๆ เราตั้งใจไปซื้อลอร่า แต่ไม่มีสี เลยเดินมาเคาเตอร์ชู บีเอบริการดีมาก จนโดนไปหลายสิ่ง ประทับใจบีเอแบรนด์นี้นะ ปลื้มๆ เลย

 photo s8_zps850ce705.jpg

เป็นคอนซีลเลอร์ใต้ตา ก็เลยเลือกสีอ่อนมาหน่อย ไม่ชอบอย่างเดียวคือ Applicator หัวฟองน้ำที่ต้องบีบออกมา เราว่ามันคงไม่ค่อยสะอาดเท่าไหร่ เพราะถอดมาซักก็ไมไ่ด้

 photo s9_zps24ab0075.jpg

แต่ถ้าพูดถึงในแง่ความใช้ง่าย และปกปิดรอยคล้ำใต้ตาได้ดี ก็โอเคนะ เนื้อมันบาง ทำให้ไม่ตกร่องระหว่างวัน ไม่ทำให้ใต้ตาดูแห้งๆ ดีค่ะ

 photo s12_zpsa088b583.jpg

เราลองซื้อรุ่นนี้มา เพราะ BA บริการดี พูดจาน่ารักมากๆๆๆ ต้องขอชม เลยโดนแป้งมาอีกตลับ เป็น Pressed Powder รุ่น Dual Fit

 photo s13_zps3af3a38b.jpg

แป้งรุ่นนี้เป็น รุ่น Dual Action โดยที่ช่องกว้าง จะเป็นเนื้อ silky Moisture เหมาะสำหรับผิวช่วง U Zone และช่องเล็ก เป็นแป้งสีอ่อนกว่า เป็น Anti shine ที่ช่วยดูดซับความมันได้ดี เหมาะกับช่วง T-Zone สรุปคือ แป้งรุ่นนี้เหมาะกับคนผิวผสมอย่างเรามากๆๆๆ

 photo s10_zpsf9dbb0a3.jpg

พอปัดไปแล้ว มันค่อนข้างทำให้ผิวไม่ฉ่ำเท่าไหร่ แต่ว่า คุมมันได้ดี เราชอบที่สีแป้งมันพอดีกับผิว แต่ว่าถ้าต้องการให้ลุคฉ่ำๆ ใช้แป้ง Lunasol ก็จะฉ่ำกว่านิดนึง ชอบตลับนี้ตรงที่พกง่าย เอาไปเติมระหว่างวัน

 photo s11_zpsb090ec71.jpg

รองพื้นตัวนี้เค้าเคลมว่า เปล่งประกายในทุกสภาพแสง และให้ความชุ่มชื้นยาวนาน เราลองถ่ายกับหลายๆ แสงแล้ว พบว่า สวยจริง เด้ง และ ดูไม่วอก ปกปิดดีค่ะ

 photo s14_zps9b7a406e.jpg

เอาล่ะ แต่งหน้า แล้วลองออกไปใช้ชีวิตประจำวันกันนะ

 photo s15_zpsa1da908f.jpg

หกชั่วโมงต่อมา หน้ามันนะ ไม่คุมมันหล่ะ เค้าบอกว่า ตัวนี้ให้ความชุ่มชื้น ดังนั้นเราว่า น่าจะเหมาะกับคนผิวแห้งถึงผิวธรรมดา เราผิวผสม ตรงทีโซนก็มันเลย แต่ว่า สีไม่ดรอปนะ ซับหน้ามัน ปัดแป้งฝุ่นก็ไปต่อได้

 photo b0_zps15bd582b.jpg

สรุปนะคะ เราว่าเป็นรองพื้นที่ให้ผิวเด้ง เนื้อเนียนปกปิดปานกลาง ดูไม่หนา ไม่คุมมัน เหมาะกับผิวแห้งถึงผิวธรรมดา ฟองน้ำที่แถมมาด้วยกันเริ่ดมาก ทำให้ราคา 1900 ที่รวมกับฟองน้ำด้วยนั้น ไม่แพงเลย (แต่ควรซื้อตอนมีโปรซักนิด)

เราแนะนำให้ไปลองให้ BA แต่งหน้าเล่นที่เคาเตอร์ด้วยตัวเองเลยค่ะ บีเอแบรนด์นี้เค้าน่ารักจริงๆ

About Beauyogarabbit (254 Articles)
Ashtangi mom from Thailand. Yoga teacher. A human with passion, confidence and Love.

2 Comments on Review: Shu Uemura The Light bulb Foundation รองพื้นที่ทำให้ผิวเปล่งแสง

  1. แอบสนใจตัวนี้ แต่นุ่นผิวผสมค่อนไปทางมัน อ่านรีวิวของคนผิวมันที่เค้าซื้อมาใช้ บ่นกันอุบเลยว่ามันไหลเยิ้ม สุดท้ายเลยไม่เสี่ยงดีกว่า ><

  2. ชอบสีผมมากเลยค่า นอกเรื่องอ่ะ อิอิ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: