Review : Delizi Whole Slow Juicer เครื่องสกัดน้ำผักผลไม้แยกกาก รอบต่ำแบบใส่ทั้งลูกจริงๆ

เวลาเราพูดถึงสุขภาพ เราก็มักจะนึกถึงน้ำผลไม้กันใช่มั๊ยเอ่ย แต่รู้หรือไม่ว่าน้ำผลไม้ที่เราซื้อตามซุปเปอร์ส่วนมากจะมีวิตามินน้อยมาก และน้ำตาลสูงสุดๆ นั่นเพราะว่ามันผ่านการพาสเจอไรส์ต่างๆมากมายเพื่อให้เก็บวางบนเชลฟ์ได้นาน วิตามินย่อมสูญสลายไปเยอะแล้ว แล้วจะมีวิธีที่ไหนจะทำให้เราได้ประโยชน์เต็มๆ จากน้ำผลไม้ที่เราทานล่ะ 

คำตอบก็คือ ทำทานเองที่บ้านไง ดีสุดๆเลย 

ด้วยเครื่องสกัดแยกกากด้วยเครื่องรอบต่ำ ที่ทำให้น้ำผลไม้ที่ได้ มีเอมไซม์ที่ยังมีชีวิต แร่ธาตุ และวิตามินสูงมากๆ

เอมไซม์คือ แหล่งสารอาหารที่เกี่ยวข้องกับระบบต่างๆ ทั้งหมดในร่างกาย เช่น ย่อยอาหาร เอมไซม์ที่ช่วยในกระบวนการเมแทบอลิซึม ควบคุมการเปลี่ยนพลังงาน และฟื้นฟูเซลล์ทั้งหมดในร่างกาย น้ำผักผลไม้เป็นอาหารที่ช่วยชดเชยบทบาทหน้าที่ของเอนไซม์ได้ แต่เอนไซม์ถูกทำลายเมื่อได้รับความร้อน ผักผลไม้สกัดจึงจะให้ผลสูงสุด และร่างกายสามารถดูดซึมไปใช้ได้ทันที

ผลไม้,fruits

ด้วยเครื่องสกัดแยกกาก ของ Delizi อันนี้คือมันใส่ได้ทั้งลูกเลยไง เราก็แค่ล้าง เก็บไว้ในตู้เย็น พอจะทานเราก็โยนๆเข้าไปในเครื่องเลยไม่ต้องเสียเวลาหั่น ได้วิตามินเต็มๆ แถมขั้นตอนมันน้อยกว่ามาก ตื่นมาก็โยนๆ เข้าเครื่อง ได้น้ำออกมาทานแล้ว ดีงามสุด

เครื่อง Delizi เครื่องนี้ โบว์ใช้มาเกือบปีแล้ว ขอบอกว่า ทนสุดๆ เลย ทำงานเงียบ ไม่มีเสียงดัง ด้วยมอเตอร์ชนิด AC ออกแบบพิเศษให้มีแรงบิด (Torque) สูงกว่า ทนทานกว่ามอเตอร์ทั่วไปและทำงานเงียบกว่า แถมยังสกัดน้ำออกมาได้มากกว่าวัสดุอื่นๆ ตัวเครือ่งก็ทำจาก Stainless steel เครื่องไม่มีสนิมขึ้นใดๆ ยังดูใหม่เหมือนตอนเอามาแรกๆ เกลียวคั้นและตัวกรองละเอียดใช้วัสดุเกรดสูง ULTEM PEI resin จาก GE แข็งแกร่งสูง ทนทาน

จุดเด่นคือ ใส่ผลไม้ได้ทั้งลูก ที่หัวใส่ขนาด 75 mm ทำให้การสกัดผลไม้ทำได้อย่างรวดเร็วและสะดวกมากยิ่งขึ้น โยนแอปเปิ้ลเข้าไปทั้งลูก ปั่นๆ ออกมา สบายยยยไม่ต้องเสียเวลาหั่นเตรียม แถมทำงานด้วยรอบต่ำ 65 รอบต่อนาที ช่วยลดความร้อน คงสารอาหารและรสชาติได้ดี

วันนี้มีสูตรน้ำสกัดมาฝากสามสูตรทำได้ง่ายๆด้วยตัวเองที่บ้านกันเลย

สูตรแรกคือสูตร Triple C ที่มากกกไปด้วยวิตามิน C แอนตี้ออกซิแดนท์สูง และมีเบต้าแคโรทีน ที่ช่วยป้องกันหวัด โรคเลือดออกตามไรฟัน ช่วยให้ระบบย่อยอาหารดีขึ้น แถมยังมีฤทธิ์ที่ช่วยขับพิษอ่อนๆ ในร่างกายอีกด้วย

ส่วนผสม​ : แอ๊ปเปิ้ลแดง ส้ม มะนาว

วิธีทำเพียงแค่ ล้างแอ๊ปเปิ้ล กับปอกเปลือกส้มเตรียมไว้ เวลาจะทานก็นำใส่เครื่องสกัดแยกกาก เสร็จแล้วจึงบีบมะนาวใส่ทีหลัง

สูตรที่สอง สูตรสมุนไพรไทยอย่างใบย่านางและใบเตย

สุตรนี้เป็นสูตรแบบไทยๆ ที่ไม่ธรรมดา เพราะสูตรนี้มีสรรพคุณในทางยาด้วย เพราะมีฤทธิ์เย็น จึงมีความโดดเด่นในการดับพิษ ลดไข้ แถมยังมีสรรพคุณต่างๆอีกมากมายเช่น ลดความอ้วน ความดันโลหิต หัวใจ เหมาะกับผู้ป่วยเบาหวาน เพราะทำให้น้ำตาลในเลือดลดลงอีกด้วยจ้า

ส่วนผสมน้ำใบย่านาง : ใบย่านาง, ใบเตย, น้ำเปล่า

วิธีทำ เพียงแค่ใส่ใบย่านาง สลับกับใบเตย และน้ำเปล่า ข้นจางตามใจชอบ ถ้าอยากเติมรสหวานให้ใส่น้ำผึ้งเพิ่มได้จ้า

 

สูตรที่สอง คือ สูตรผิวสวย Beauty C ที่มีส่วนผสมสำคัญคือ ทับทิม ที่เรียกได้ว่าเป็นผลไม้ในตำนาน นั่นก็คือ มีสรรพคุณที่เด่นในเรื่องของการบำรุงผิวพรรณ เช่น โพลีฟีนอล และแอนโธไซยานิน มีวิตามินซีก็สูงอีกด้วย เค้าบอกว่า มีสารแอนตี้ออกซิแดนท์เป็นสามเท่าของไวน์แดงและชาเขียว แถมยังมีสารพูนิคาลาจินที่ช่วยต้านการอักเสบต่างๆ ป้องกันไข้หวัด ลดความดันเลือด สรรพคุณเพียบ แถมเพิ่มไปด้วยแอ๊ปเปิ้ลสกัด ที่มีวิตามินซีและเบต้าแคโรทีนสูงอีกด้วยจ้า

ส่วนผสม : ทับทิม แอปเปิ้ลแดง

วิธีทำ ให้เราปอกทับทิม เคาะเอาแต่เมล็ดข้างใน  ใส่เครื่องสกัดพร้อมกับแอปเปิ้ลแดง

 

Review แบบ วีดีโอตัวเต็ม ดูกันได้เลยจ้า

 

ใครสนใจเครือ่ง Delizi นี้สามารถเข้าไปชมในแฟนเพจได้เลยจ้า

 

Fanpage : Delizi Blender

 

 

disclaimer : Sponsored post by Delizi blender

About Beauyogarabbit (254 Articles)
Ashtangi mom from Thailand. Yoga teacher. A human with passion, confidence and Love.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: