Beau’s Beauty Labo – Cushion Foundations! เปรียบเทียบ Cushion 3 Brands – IOPE , Sulwhasoo , Laneige

พอดีโบว์ได้มีโอกาสเขียนคอลัมน์ให้นิตยสาร Free Magazine ของระยองชื่อ Fin Magazine ในคอลัมน์บิวตี้จ้า โบว์เลยขอเค้าทำเป็นแบบ Beauty Labo หรือ Beauty Lab เปรียบเทียบเครื่องสำอางในรูปแบบเดียวกัน หลายๆ แบรนด์ เพื่อให้เพื่อนๆ ที่สนใจเครื่องสำอางแบบนี้ใช้เป็นข้อมูลในการเปรียบเทียบตัดสินใจซื้อกันจ้า โดยในฉบับแรก จะทำเป็นเรื่องของ Cushion Foundations จ้า เล่มแรกที่ออกไป คอลัมน์หน้าตาเป็นแบบนี้

b1-1

เลยขอเอามาลงบล๊อกด้วย เพื่อจะได้เห็นภาพกันชัดๆ และเพิ่มข้อมูลเข้าไปอีกจ้า เริ่มกันเลยน๊า กับ

Test Subject 1 :Cushion Foundation!

สวัสดีค่ะ ขอต้อนรับเข้าสู่ ห้องแล๊บความงามที่จะมาทดสอบ อุปกรณ์ความงาม เครื่องสำอาง ในแบบเดียวกัน แต่คนละแบรนด์ มาเทียบกันให้เห็นๆ ไปเลย ว่าแบรนด์ไหน เริ่ดกว่ากันตรงไหน วันนี้ Beau’s Beauty Labo ขอเสนอ Cushion Foundation ค่ะ

b2-2

Cushion Foundation เป็นรองพื้นหรือบีบีครีมในรูปแบบตลับ ที่เนื้อครีมจะชุ่มอยู่ในฟองน้ำ โดยวิธีใช้ก็เพียง ใช้พัฟแตะๆ ฟองน้ำนั้นแล้วทาลงบนใบหน้าโดยวิธีค่อยๆ กดย้ำๆ เหมาะสำหรับการเดินทาง และพกเพื่อ เติมระหว่างวัน แถมพวก cushion foundation จะเป็น all in 1 คือ รองพื้นที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว มีสารกัน แดด spf สูง กันแดดได้จริง ให้ผิวดูเปล่งปลั่ง ฉ่ำวาว วันนี้จะนำมาทดสอบกันสามแบรนด์ ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นแบรนด์เกาหลีทั้งสิ้น นั่นก็คือ LANEIGE, IOPE, Sulwhasoo ค่ะ

b2

จริงๆ ทั้งสามแบรนด์นี้ผลิตโดย AMORE PACIFIC เหมือนกันหมดเลย แต่เนื้อก็ออกมาต่างกันตามที่ทางแบรนด์เค้ากำหนดให้บริษัทผลิตออกมาเป็นแบบไหนน่ะนะคะ แต่ทั้งสามแบรนด์ก็คุณภาพเชื่อถือได้หมดค่า

b3

Packaging

แพ๊คเกจจิ้งจะดูคล้ายๆ กัน ทั้งสามแบรนด์ เพราะผลิตโดย Amore Pacific เหมือนกัน โดยเฉพาะ IOPE กับ LANEIGE เรียกได้ว่า คล้ายกันมาก ยกนี้คงต้องยกให้ Sulwhasoo ที่ดูเป็นสีทองหรูหรามากกว่าอีกสองแบรนด์ค่ะ

b2-3

Coverage Test

ทำการทดสอบ โดยใช้ดินสอเขียนคิ้วสีน้ำตาลเข้ม เขียนลง บนผิว แทนรอยแผลเป็น จุดด่างดำบนใบหน้า แล้วใช้รองพื้น ทาทับบนรอยเขียนเพื่อทดสอบการปกปิด

b4

เห็นได้อย่างชัดเจน ว่ายกนี้ ผู้ชนะคือ Sulwhasoo อีกแล้ว ด้วยระดับการปกปิดที่มากกว่า แบบว่า กริ๊บ (แต่เนื้อจะออกสี ค่อนข้างเหลืองซักนิด เพราะเป็นเนื้อ foundation ส่วนอีกสองตัว เป็นเนื้อบีบีครีมค่ะ) ส่วนรองชนะเลิศ คือ IOPE และสุดท้ายคือ LANEIGE ที่ปกปิดระดับปานกลาง-น้อย

Test on facial skin

ถึงเวลาทดสอบบนผิวหน้ากันแล้ว โดย รูปแรกคือผิวเปล่าๆ ผิวของโบว์จะเป็นผิวผสม โดยผิวมันทีโซนแล้วผิวแห้ง U zone นะจ๊ะ มีรูขุมขนกว้างประปราย มีรอยกระเล็กน้อย

b5-1

ดูแบบซูมๆ จ้า อันนี้แสงธรรมชาติ

b5

แสงแฟลช

b6

จะเห็นได้เลยว่า IOPE & Laneige จะให้ลุคธรรมชาติ ผิวดูฉ่ำน้ำกว่า Sulwhasoo แต่ก็ปกปิดได้น้อยกว่า โดย IOPE จะปกปิดมากกว่า และดูฉ่ำน้ำมากกว่า Laneige ส่วน Sulwhasoo จะปกปิดดีมาก และฉ่ำน้อย

แถม IOPE จะให้ Cooling Effect  คือ มีส่วนผสมของน้ำแร่อยู่มาก พอทาไปบนผิวจะให้ความรู้สึกเย็น ผิวฉ่ำน้ำ คือ รู้สึกดีมากเลย ชอบมาก ถึงจะปกปิดน้อยกว่า แต่ก็ให้ลุคที่ดูธรรมชาติ ผิวดี อะไรอย่างนี้ค่ะ

OIL CONTROL

ทั้งสามแบรนด์นี้ ไม่ควบคุมความมัน เพราะจะเน้นเพิ่มความชุ่มชืน เติมน้ำให้ผิว เหมาะกับเมืองหนาว และคนผิวแห้ง ดังนั้นคนผิวมันก็ควรลง primer คุมมันแล้วใช้แป้งฝุ่นคุมมันปัดบริเวณ T Zone ซักนิด แต่ถึงไม่ปัดเลย ก็ไม่ได้ทำให้หน้ามันเยิ้มมากแต่ประการใด แต่อาจจะรู้สึกเหนอะๆ หน้าได้บ้าง

OXIDIZING

Sulwhasoo กับ IOPE ติดทนและสีไม่ดรอปลงเลย (มีดรอปบ้างหลังผ่านไป 6 ชั่วโมง) แต่ถ้าซับ มันแล้วเติมซ้ำ ก็กลับมาปิ๊งเหมือนเดิม ส่วน LANEIGE จะสีดรอปและดูหมองค่อนข้างเร็ว บางที ก็เป็นคราบได้บ้างแต่อยู่ในระดับที่รับได้

PRICE

Sulwhasoo EvenFair Perfecting Cushion 2,000 บาท (ราคาเคาน์เตอร์ไทย) (+refill)
LANEIGE BB Cushion 1,500 บาท (ราคาเคาน์เตอร์ไทย) (+refill)
IOPE 1,400 บาท (ราคาร้านหิ้ว Pre Order) (+refill)

b7

CONCLUSION

ความเห็นส่วนตัว ถ้าต้องการลุคธรรมชาติ ผิวดูฉ่ำๆ แบบไม่หนา จะชอบ IOPE มาก สุด แต่ถ้าต้องการความกริ๊บ ปกปิดเรียบ ต้องเป็น Sulwhasoo ส่วน Laneige นั้น เวลา จัดโปรโมชั่น ที่เคาน์เตอร์ จะคุ้มค่ากว่าอีกสองแบรนด์มากเลย แถมหาซื้อง่ายกว่าด้วยค่ะ

สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ เลือกให้ตรงสีผิว และสภาพผิวของเรา อย่าลืมว่า สภาพผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน ดังนั้นเครื่องสำอางทุกชนิดอาจจะให้ผลที่ต่างกันไป ให้รีวิวนี้เป็นเพียงส่วนหนึ่งในการตัดสินใจเลือกซื้อนะคะ

**Non-sponsored post ซื้อเองทุกชิ้นก๊าบ**

ฝากติดตามคอลัมน์ในนิตยสาร Fin Magazine  ด้วยนะจ๊า

About Beauyogarabbit (254 Articles)
Ashtangi mom from Thailand. Yoga teacher. A human with passion, confidence and Love.

4 Comments on Beau’s Beauty Labo – Cushion Foundations! เปรียบเทียบ Cushion 3 Brands – IOPE , Sulwhasoo , Laneige

  1. Sulwhasooน่าจะเหมาะกับเมืองไทยที่สุด รีวิวละเอียดมาก ชอบค่ะพี่โบว์

  2. ผิวผสมค่อนมันคงไม่เหมาะกับพวก Cushion เนอะ กทม.นี่ร้อนที่หน้าละลายเลยด้วย >,<

  3. เราเจอนี่มาๆๆ คุชชั่นสำหรับคนผิวมัน ของ the face shop ชื่อ oil control water คุชชั่นไรเนี่ยแหละ
    คุมมันได้เป็นธรรมชาติมาก กันน้ำ ไม่มันด้วย

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: