My SK-II Routine Update! รีวิว SK-II ตำนานพิเทร่า ตัวที่ใช้มาตลอด

SK-II รีวิว

กลับมาอัพเดทและรีวิว SK-II กันอีกรอบจ้า พร้อมทำความเข้าใจกับพิเทร่าซักนิด และเคล็ดลับการใช้ SK-II ของเราแบบคุ้มค่าที่สุด

SK-II Facial Treatment Essence

เคยเป็นกันมั๊ยที่เวลาใช้สกินแคร์ตัวไหนที่แพงๆมาซักพัก คิดว่าหาตัวอื่นมาแทนได้ แต่พอใช้ๆไป ก็กลับมาตายรังตัวเดิมตลอด สำหรับเรา ก็ SK-II นี่แหละ ที่เราต้องหันมาซบอกเค้าตลอดเลย เมื่อก่อนเคยได้ยินเพื่อนบอก ว่าตัวอื่นใช้แล้วไม่รู้สึกหน้าใสเท่า SK-II จนพอหันไปใช้ตัวอื่นที่เค้าบอกว่า “เหมือน” แต่สุดท้าย แทนกันไม่ได้จริงๆ กลับมาหาน้ำตบ Facial Treatment Essence เหมือนเดิม รักนะ ขอรีวิวอัพเดท SK-II เวอร์ชั่น 2018 และราคาเคาน์เตอร์ อีกรอบนึง

ตัวที่ยังใช้ตลอดมานานมากกกกก เจ็ดปีได้แล้วมั๊ง ก็คือ SK-II Facial Treatment Essence ตัวเก่งของเค้าที่ใช้มาตลอด และปี 2018 นี้มีตัวใหม่เพิ่มอีกสองตัวที่แบรนด์ส่งมาให้ ได้ลองใช้แล้ว ปลื้มม๊ากกกกก อยากรีวิว นั่นคือ RNA Power Airy Milky Lotion กับที่มาแรงมากๆ คือ Geonoptics Aura Essence ที่แบบว่ารักมากๆ อีกตัวนึง ไปดูกันเลยจ้า

SK-II Facial Treatment Essence

ส่วนใครยังไม่เคยอ่านรีวิวเก่าของเรา อ่านได้ที่นี่น๊า

https://beauyogarabbit.com/2013/07/12/allmysk2/

** Review ของเราทำขึ้น โดยตัดสินจากความพึงพอใจหลังได้ทดลองใช้จริง ตัดสินจากความรู้สึกส่วนตัวล้วนๆ ผลที่เกิดขึ้นอาจแตกต่างกันไปตามบุคคล ดังนั้น โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชมจ้า **

SK-II เป็นแบรนด์ที่ชูส่วนผสมหลักคือ Pitera

พิเทร่าคืออะไร ? มันเริ่มต้นมาจากการที่เค้าได้สังเกตเห็นคนงานสูงวัยที่ทำงานในโรงบ่มสาเกในญี่ปุ่น ทั้งที่ใบหน้ามีริ้วรอย แต่มือกลับดูอ่อนเยาว์และนุ่มอย่างไม่น่าเชื่อ จึงได้มีการค้นพบว่ามือคนงานเหล่านั้นสัมผัสโดยตรงกับการหมักบ่มสาเกเป็นเวลาสม่ำเสมอ จึงได้นำมาศึกษาวิจัยเป็นเวลาปลายปีจนได้ส่วนผสมมหัศจรรย์ พิเทร่า นี้เอง ซึ่งเป็นของเหลวชีวภาพทางธรรมชาติจากกระบวนการหมักบ่มยีสต์

พิเทร่าจะช่วยปรับสภาพผิว ให้ผิวมีการ turn over ตามวงจร 28 วันตามปกติ ช่วยให้ผิวนุ่ม อ่อนเยาว์

SK-II Facial Treatment Essence

ตัวชูโรงหลักของเค้าก็คือ เจ้าน้ำตบนี้แล SK-II Facial Treatment Essence โดยเวอร์ชั่นล่าสุดก็มีการปรับปรุงหน้าตา โดยที่จะมีพิมพ์ปั๊มลายคำว่า PITERA ที่ขวดด้วยนะ แบบนี้

SK-II Facial Treatment Essence

ถ้าใครสนใจ SK-II ตัว Facial treatment essence นี้จะเป็นตัวที่แนะนำให้ลองใช้เป็นตัวแรก เพราะมีส่วนผสมหลัก คือ Pitera มากถึง 90% จะขึ้นชื่อในเรื่องของกลิ่นที่ออกแนวหมักๆจากตัวยีสต์ ตอนแรกจะรู้สึกแปลกๆ พอใช้ไปนานๆ วันไหนไม่ได้กลิ่นจะรู้สึกแปลกๆไปซะงั้น ฮา

SK-II Facial Treatment Essence

ความรู้สึกที่ได้ใช้มานานนนนน ก็คือ ช่วยให้ผิวแข็งแรง ขาวกระจ่างใส แบบเปล่งปลั่ง ไม่ใช่ขาวแบบ ข๊าววว ขาว ขาวกระดาษแบบนั้นนะ แต่จะรู้สึกได้ว่าช่วงที่ใช้ ผิวมันดูกระจ่างใส สุขภาพดีจริงๆ เวลาส่องกระจก จะรู้สึกว่า ผิวดูเด็กขึ้น อะไรแบบนี้ ขาดไม่ได้ไปแล้ว เพราะเคยหันไปลองใช้ของที่ถูกกว่า ที่เค้าเคลมว่า ของเค้าเหมือน SK-II แต่ว่ามันไม่ช่ายยยยยย มันแทนกันไม่ได้จริงๆ ถึงของเค้าจะแพง แต่ก็เป็นอีกไอเท็มที่เรายอมควักตังค์ซื้อ แบบขาดไม่ได้ไปแล้ว

วิธีใช้ ก็คือ หยดลงบนสำลี แล้วตบเบาๆ ให้ทั่วผิวหน้าและลำคอ เสร็จแล้วก็ใช้มือกดเบาๆ อีกครั้ง จะใช้สำลีมาตบเพิ่มบริเวณที่กังวล เช่น ใต้ตา และโหนกแก้มเพิ่มก็ได้

บางคนก็จะชอบใส่ขวดสเปรย์เล็กๆ แล้วฉีดพ่นให้ทั่วใบหน้า เอามือตบ หรือจะเทใส่ฝ่ามือโดยตรงแล้วตบเบาๆก็ได้เช่นกัน แต่เคยอ่านรายงานของ SK2 เค้าก็บอกว่าใช้สำลีจะทำให้ผิวได้รับเนื้อเอสเซนส์มากกว่า

วิธีใช้ SK-II Facial Treatment Essence

ข้อเสีย ก็คือ มันแพง นั่นแหละ ส่วนซื้อ SK-II ที่ไหนราคาดี      เราสามารถที่จะรอช่วงโปรโมชั่นของทางแบรนด์ได้ ซึ่งส่วนมากจะเป็นช่วงที่ออกชุดของขวัญ หรือราคาโปรของคิงพาวเวอร์ก็โอเคเช่นกัน ซื้อตุนเลยทีเดียวเชียว

Update SK-II Facial Treatment Essence

ราคาเคาน์เตอร์ 2018

75 ml ราคา 2800 บาท

160 ml ราคา 5700 บาท

230 ml ราคา 7400 บาท

แอบกระซิบ ขนาดไซส์ 75 ml ไว้นิดนึงว่า ถ้าซื้อเป็นเซ็ต Welcome kit ก็จะคุ้มมมม มาก กับคนที่อยากลอง SK-II ตัวอื่นๆด้วย เพราะนอกจากจะมี facial treatment essence 75 ml แล้ว ยังได้ผลิตภัณฑ์เพิ่มอย่าง Clear lotion (toner) ไซส์ 30 ml และ Facial Treatment Mask ด้วย (ตัวนี้ขอบอกว่าเริ่ดนะ) สามชิ้นนี้ ในราคาเดียวกับ 75 ml 1 ขวด เท่ากับเหมือนซื้อ 1 ได้ถึง 3 ตัวเลยนะ ลองไปดูๆที่เคาน์เตอร์กันก่อนได้เลยจ้า

Genoptics Essence รีวิว

“เปิดสวิตช์ความออร่ากระจ่างใสให้กับผิว” ไปค่ะ ต้องลองค่ะ งานนี้ แค่ได้ยินคำเปรย ก็น่าสนใจแล้ว กับ SK-II Genoptics Aura Essence ตัวนี้นี่เองงงงง

เราเคยใช้ และ ปลื้มมากนะ กับ SK-II Cellumination Essence ตัวนั้นจะเน้นย้ำว่า ขาวกระจ่างใส โดยไม่ต้องแต่งหน้า เนื้อมันจะใสๆ ส่วนตัว Genoptics Aura Essence นี้มันจะต่างจาก Cellumination Essence เลยตรงที่ เนื้อเป็นแนวน้ำนมที่ซึมซาบเร็วมาก

Genoptics Essence รีวิว

ชอบหัวปั๊มของรุ่นนี้มากกว่ารุ่นอื่นๆเลย มันดูไฮเทคอ่ะแกร๊ ต้องไปลองเองนะ มันจะกดตรงหัวแล้วเนื้อเอสเซนส์มันก็จะแบบ พอดีใช้มากมาย

เค้าบอกว่า ตัวนี้เป็นไวท์เทนนิ่งที่เน้นขจัดจุดด่างดำ แล้วยังขจัด “เมฆหมอกใต้ชั้นผิว”ก่อนที่จะปรากฏออกมาอีกด้วย เท่าที่อ่าน ก็คือ เมฆหมอกความไม่กระจ่างใสของผิว ที่สามารถวัดด้วยโปรแกรม Cloud Meter ใหม่ ของ magic ring ของเค้านั่นเอง

ส่วนตัวคิดว่า ตัวนี้เป้นตัวที่น่าสนใจมากๆ เลย เดี๋ยวจะขอรีวิวแบบเจาะลึกตัวนี้ในอีกบล๊อกถัดไปเลยจะดีกว่า
กดไปอ่านที่นี่เลย https://beauyogarabbit.com/2018/06/26/sk-ii-whitening-review/

ความรู้สึกที่ได้ใช้ตัวนี้ เนื้อน้ำนม ซึมซาบเร็ว คนผิวแห้งน่าจะชอบมาก เพราะนอกจากจะช่วยเรื่องความขาวกระจ่างใส จุดด่างดำแล้ว ก็ยังมีสารบำรุงให้ความชุ่มชื้นได้ดีมาก ตื่นมาจับผิวตัวเองรู้สึกเลยว่า นุ่ม ชุ่มชื้น ส่องกระจกก็รู้สึกได้ว่า กระจ่างใสดี เป็นอีกชิ้นที่น่าลงทุน

Update SK-II GenOptics Aura Essence ราคาเคาน์เตอร์ 2018

30 ml 5,300 บาท

50 ml 7,700 บาท

RNA Power รีวิว

อันต่อไปนี่เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ที่เค้าเรียกว่าเป็น Milky Lotion แต่ว่าพอเปิดมา อ้าว เป็นกระปุก เนื้อก็ครีม ทำไมเรียก Milky Lotion หว่า ว่าไปก็ลองเปิดใช้เถอะ ตัวนี้เรียกว่า R.N.A Power Airy Milky Lotion ชื่อย๊าวยาว

RNA Power รีวิว

เนื้อเป็นครีม สีขาว หน้าตาธรรมดาเช่นนี้ เราเคยใช้ตัวอื่นๆ ของเค้า เช่น Cellumination Deep Surge และ Essential Power สองตัวนั้นจะออกแนวกึ่งเจล ที่เหมือนจะบางเบา แต่ว่าพอทาไปก็ชุ่มชื้น เหมือนเคลือบหน้านิดๆ แต่รุ่นนี้จะต่างออกไปเลย เพราะว่าพอเอามาทา มันก็จะเป็นเหมือนครีมเนื้อน้ำนมจริงๆด้วย ซึ่งมีความบางเบา เหมาะกับอากาศร้อนๆ เช่นบ้านเรา ทาบำรุงตอนเช้าก็ไม่ทำให้หนักหน้าแต่อย่างใด แต่ก็ให้ความชุ่มชื้นได้ดีมาก อยู่ห้องแอร์ทั้งวันก็ยังได้อยู่

ตัวนี้เป็นตัวที่อยู่ในชุด R.N.A หรือ Radical New Age นั่นคือ ต่อต้านริ้วรอย ที่เค้าบอกว่า มีส่วนผสมหลักคือ RNArchitect Complex หรือก็คือ Pitera complex เข้มข้น โปรตีนถั่วเหลืองสกัด และโปรตีนยีสต์สกัด นี่เอง ที่เค้าบอกว่ามันจะช่วยล๊อคความชุ่มชื้นให้กับผิว

เท่าที่ได้ใช้ก็ชอบมากอีกแล้ว เพราะว่าสัมผัสมันบางเบามาก เหมาะกับอากาศร้อนๆ อย่างบ้านเรา แต่ว่าก็ชุ่มชื้นมากพอที่ไม่ทำให้ผิวดูแห้งๆ หมองๆ แม้อยู่ห้องแอร์ทั้งวัน ก็ยังดูชุ่มชื้นได้อยู่

RNA Power รีวิว

เนื้อครีมมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ที่ส่วนตัวเราว่า หอมม๊ากกกกกกกก ชอบมากกกกก มันหอมอ่อนๆ กำลังดี ทาแล้วเหมือนอโรมา เทราพี่ ฮ่า

ข้อเสีย ก็ ข้อดีที่ว่าหอมอ่อนๆ อาจจะเป็นข้อเสียของบางคน ที่ไม่ชอบสกินแคร์ที่มีน้ำหอมเลย แต่ส่วนตัวเราไม่มีปัญหา หอมอ่อนๆ นิดๆ เราว่าก็ผ่อนคลายดี

ราคาตัวนี้ ก็แพงอีกเช่นเคย แต่ถ้าได้ราคาลดมา ก็เ็ป็นอีกตัวที่น่าสนใจและน่าลงทุนเพราะสามารถช่วยเรื่องริ้วรอยได้ด้วย

Update SK-II R.N.A Power Airy Milky Lotion ราคาเคาน์เตอร์ 2018

50g 3,990 บาท

80 g 5,990 บาท

รูป Before & After ผิวก่อนลง skincare และผิวหลังลง จะเห็นว่า ผิวดูมีความชุ่มชื้น อิ่มฟูขึ้น รูขุมขนดูกระชับขึ้น และสกินแคร์ไม่ทิ้งความมันวาวบนผิวหน้าเลย

จบแล้วค่ะ สำหรับรีวิวของเรา ย้ำอีกทีว่า สภาพผิวคนเราไม่เหมือนกัน ผลที่ได้อาจจะไม่เหมือนกัน และรีวิวของเราก็ใช้ความรู้สึกส่วนตัวล้วนๆ ค่ะ ถ้าใครสนใจตัวไหน อยากแนะนำให้ลองไปเล่นที่เคาน์เตอร์ของ SK-II ก่อนได้เลย

About Beauyogarabbit (254 Articles)
Ashtangi mom from Thailand. Yoga teacher. A human with passion, confidence and Love.

2 Trackbacks / Pingbacks

  1. รีวิว SK-II Genoptics Aura Essence เอสเซนส์ผิวกระจ่างใสของ SK 2 ที่น่าสนใจ – BeauYogaRabbit
  2. Skincare Day routine☀️ – หัวข้อเว็บ

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: