Let’s go to HA-KO-NE!!

ฉลองเปิด group blog ใหม่ด้วยการ Review Fuji Hakone ที่ไปมาตั้งแต่ปี 2007 ยังประทับใจไม่หาย เป็นการไปญี่ปุ่นครั้งที่ 3 แล้ว แต่เป็นครั้งแรกที่ไปแบบ ไปเองกับคุณแฟน สองคน สนุกและประทับใจมากกว่าไปทัวร์ไม่รู้กี่เท่า มาดูกันเลย

เริ่มแรก เราซื้อบัตร Fuji Hakone แบบ two day pass ก็จะฟรีทุกอย่างตั้งแต่รถชินกันเซน เคเบิ้ลคาร์ เรือชมวิว รถกลับ คุ้มจริงๆ แนะนำให้ซื้อค่ะ

แล้วเราก็ขึ้น ชินกันเซน ไปลงที่โอดาวาระ นั่งสบ๊ายสบาย สุดยอดเลย แนะนำให้นั่งหัวรถ จะได้วิวที่งามสุดๆ ส่วนห้องน้ำก็สุดยอดแห่งความสะอาดและไฮเทค กว้างขวาง แถมประตูอัตโนมัติ กรี๊ด เมื่อไหร่ไทยจะมีแบบนี้บ้าง

พอลงที่สถานีโอดาวาระแล้วเราก็ นั่ง cable car สีแดงๆ ไปลงที่สถานี Chokokunomori เพื่อจะไป Open Air Museum ทางไปของรถรางจะเป็นหุบเขา ได้วิวด้านล่างแบบสวยงาม + หวาดเสียวนิดหน่อย อารมณ์แบบ เหมือนฉากในหนังสืบสวนยังไงยังงั้น นี่ถ้าไปทัวร์ก็จะไม่ได้สัมผัสอะไรแบบนี้

ถึงแล้ว The Hakone Open Air Museum นำบัตร Hakone 2 day pass มาเป็นส่วนลดได้ (ไม่ฟรีเน้อ) ที่นี่เหมาะมาก สำหรับชาวกล้องและนางแบบที่อยากได้รูปสวยๆกลับบ้าน ที่ให้ถ่ายรูปเพียบเลยยยย ปฏิมากรรมแต่ละอันก็สุดยอด สวยมากๆ บรรยากาศก็ดีสุดๆ

กิจกรรมที่จะขาดไม่ได้เลย ก็คือ แช่เท้าคลายเมื่อยในบ่อแช่เท้าน้ำแร่ อุ่นสบายเท้าสุดๆ จะมีผ้าเช็ดเอาไว้คอยบริการ (เสียตังนะ แต่ว่าผ้ามีลายสวยงาม เก็บกลับมาซักไว้ใช้เช็ดเท้าในโอกาศต่อไป )

เสร็จแล้ว เราก็ไปที่พักดีกว่า นั่ง cable car ไปที่สถานี Miyanoshita เพื่อไปยังโรงแรม Hakone Yamatoya ที่อยู่กลางหุบเขา เราต้องนั่ง cable car คันจิ๋วๆ นี่ไปยังโรงแรม แบบว่าโคตรสูง และน่ากลัวสุดๆ นึกถึงคินดะอิจิอีกแล้ว ถ้าหากใครตัดสายเคเบิ้ลคาร์นี้ขาดก็จะเป็นโรงแรมปิดตาย ตอนหลังสืบทราบมาแล้วว่ามีทางเดินด้วย แต่อ้อมและไกลสุดๆ นั่งรถเถอะไม่น่ากลัวขนาดนั้นหรอก กลั้นใจแป๊บเดียวเองงง

โรงแรม Hakone Yamatoya มีอายุกว่าร้อยปีแล้ว อยากแนะนำมากๆ บริการดีมากๆ พนักงานทุกคนยิ้มแย้มน่ารักสุดๆ คนดังที่เคยมาที่นี่ก็คือ Stevie Wonder ด้วย

หลังจาก Check in แล้วก็เข้าห้องพัก จะมีขนมเวเฟอร์กลมๆ เอาไว้บริการ มีปั๊มตราของโรงแรม เลยคิดว่า ตราเคเบิ้ลคาร์นี้คือโลโก้ของโรงแรมนี้เลย แม้แต่ยูกาตะที่เอาไว้ให้เปลี่ยนก็เป็นตราเคเบิ้ลคาร์นี้ด้วย

มาถึงบ่อน้ำแร่ ที่นี่ปกติจะมีบ่อน้ำแร่แบบ indoor แยกชายหญิงปกติ ส่วน outdoor นี่ต้อง book เวลา เป็นแบบส่วนตัว open air ใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ ขอบอกว่า สุดยอดดด สวยมากกกก น้ำร้อนลวกตัวสุดๆ แต่แช่ๆไปแล้วสบายดีนะ เราชอบแบบร้อนสุดๆ แบบนี้แหละ สุกๆกะลังดี ไม่มีพยาธิ 555

ส่วนอาหาร จะ include มาในค่าห้องแล้ว มื้อค่ำของเราก็จะมาเสิร์ฟในห้องพักเลย เป็นเหมือนเนื้อกะทะ มีซาชิมิ เทมปุระ โอเด้ง และมีเหล้าสาเกให้บริการฟรี หนึ่งจอก เป็นจอกรูปหัวใจกรี๊ดกร๊าดมากมาย ส่วนรูปตรงกลางด้านล่าง เป็นอาหารเช้า เป็นปลาย่าง และซุปค่ะ อร่อยแบบสุขภาพๆดี

ก่อนกลับอย่าลืมขอให้เค้าถ่ายรูปให้ จะมีร่มเป็นพร๊อพให้เรายืมเสร็จสรรพ งามมากๆ

ออกเดินทางมาจากโรงแรม เราก็นั่งรถไป Gora เพื่อนั่ง ropeway ต่อไปยังSousan Tougendai แล้วก็ต่อไปยัง Owakudani ตอนแรกก็ว่าจะไปดูเค้าต้มไข่ดำเหมือนกันอ่ะ แต่ว่า เหนื่อยจากการเดินทางหลายๆวันมาแล้ว เลยตัดสินใจว่า ซื้อเอาตรงนี้แหละ ไม่ไหวแล้ว ไกลเหลือเกิน มาเสียดายเอาตอนนี้เฮ้อ เก็บไว้ไปคราวหน้าต่อไป อิอิ มาถึงตรงนี้ขอบอกว่าคนไทยเยอะสุดๆ ถึงขนาดมีป้ายขายของภาษาไทยด้วยนะ

ตอนนั่ง กระเช้าลงมา เราก็จะเห็นภูเขาไฟฟูจิอยู่ลิบๆ ตอนที่เราไปนี่คือเดือน ตุลาคม เป็นฤดุใบไม้ร่วงแล้ว แต่ว่าก่อนหน้านี้คือ ฤดูร้อน หิมะที่อยู่บนยอดภูเขาไฟฟูจิก็จะละลายไปหมดแล้ว เห็นเป็นภูเขาดำๆอย่างที่เห็น ใครอยากเห็นฟูจิซังตอนที่มีหิมะอยู่บนยอดไม่แนะนำให้มาช่วงนี้จ้า

เสร็จแล้วเราก็นั่งรถบัสต่อไปยัง Tougendai เพื่อนั่งเรือชมวิว ตอนเห็นเรือแอบตกใจ ต๊ายเรือโจรสลัด สุดยอดๆๆๆ ตอนนั่งเรือก็จะมีบรรยายเป็นภาษาญี่ปุ่น ฟังไม่รู้เรื่องหรอก ต้องทำหน้าฟังรู้เรื่องไว้ก่อน อิอิ ตอนนั่งเรือก็จะผ่านโทริอิสีแดงกลางน้ำ สวยงามมากๆ เสียดายกลอ้งเราซูมแล้วก็ยังไม่ชัดเท่าไหร่ น่าเสียดายจัง

เรือเราลงที่ท่า Hakone Machi แล้วก็นั่งรถบัสไปลง Odawara เพื่อจะขึ้นชินกันเซนกลับโตเกียว จบทริป Hakone เพียงเท่านี้ เฮ้อ เหนื่อยจัง ไว้ต่อคราวหน้า สำหรับวันนี้ Sayonara!!!

About Beauyogarabbit (254 Articles)
Ashtangi mom from Thailand. Yoga teacher. A human with passion, confidence and Love.

1 Comment on Let’s go to HA-KO-NE!!

  1. คิดถึงวันเก่าๆจัง

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: