My nude lipstick Swatch & Review

สวัสดีค่ะ สาวๆ หายหน้าหายตาไปซะนาน ยังจำกันได้รึเปล่านะ วันนี้กลับมา รีวิว ลิปสีนู๊ดๆ ที่เป็นที่โปรดปรานของเราเป็นอย่างมาก ช่วงที่ผ่านมา บังเอิญว่าได้ไอเทมนี้มาใหม่เยอะแยะเลย แบรนด์ที่มีชื่อในด้านลิปสีนู๊ดก็ต้องเป็นทางฝั่งญี่ปุ่น ที่สาวๆ ฮิตกันทั่วบ้านทั่วเมือง เราไปชมกันเลยค่ะ

วันนี้ยกมาสองแบรนด์ค่ะ คือ CANMAKE Melty Nude Lip กับ Candy Doll มาดูกันเลยค่ะ ว่าทางฝั่งไหนเป็นยังไง

** คำเตือน:: สีลิปสติก จะแตกต่างกันไปตามบุคคล ขึ้นอยู่กับสีปากเดิม กับ สีผิวของเราที่ทำให้สีที่ทาออกมาดูไม่เหมือนกัน ลิปสติกสีนู๊ดจะดูคล้ายๆ กันหมด แต่พอทาไปบนปากเราแล้ว มันจะแตกต่างกันค่ะ ดังนั้น ถ้าเพื่อนๆ สนใจรุ่นไหน แนะนำให้ไปลองเองที่เคาเตอร์ค่ะ จะได้รู้ว่าสีไหนเหมาะกับ skin tone ของเรามากที่สุด ***

มาดู CANMAKE Melty Nude Lip รุ่นนี้มีสี่สีค่ะ ดูแบบนี้สีก็ต่างกันอยู่นะคะ แต่อย่างเบอร์ 1 – 2 ดูแบบนี้แทบจะไม่ต่างกันเลยใช่มั้ยล่ะ

Swatch สีนะคะ อันนี้เอามาจาก ฮาวทูอันเก่า เพราะเบอร์ 3 เราให้น้องไปแล้ว คิดเอาเองว่า นู๊ดชมพูแบบนี้ไม่เหมาะกับผิวโทนขาวเหลืองอย่างเราเลย ทาแล้วป่วยมากกกกก เราจะชอบเบอร์ 1 2 4 มากกว่าค่ะ

ดูจากปากเหลือยๆ กับ ทาเบอร์ 1 Baby Beige เราว่าเบอร์ 1 ทาแล้วจะซีดสุดในบรรดาทั้ง 4 เบอร์ เหมาะกับการทาตาแบบ smoky จัดๆ ทาสีนี้จะเป๊ะดีค่ะ

ต่อมา เบอร์ 2 Creamy Nude รูปสีมันเพี้ยนนิดนึง ของจริงจะออกส้มกว่านี้นิดเดียวค่ะ แต่ก็จะประมาณนี้ เราว่าเข้ากับสีผิวเรามากกว่าเบอร์ 1 นิดนึง

เบอร์ 4 Peach Beige ที่เราว่า เข้ากับสีผิวเราที่สุด มันจะซีดน้อยที่สุดในสี่อันนี้ ออกสีพีชๆ ทาแล้วทำให้หน้าดูสว่างกว่าสีอื่นๆ

จุดเด่น :: ให้สีชัด กลบสีปากมิด แบบไม่ต้องใช้ลิปคอน ดีไซน์สวย พกแล้วก็อยากหยิบมาทาเพราะด้ามมันสวย ฮ่าๆๆ ทาง่าย ปาดไปบนปากก็ได้แล้ว หาซื้อได้ง่ายในกรุงเทพแล้ว ตามเคาเตอร์แคนเมคทั่วๆ ไป แต่สาวต่างจังหวัดก็รอกันต่อไป

จุดด้อย :: เนื้อลิปสติกมันนิ่มมากกกก ทำให้ถ้าหมุนมาเยอะๆ ทาแรงไปนิดเดียว หักได้ง่ายๆ ต้องระวังกันหน่อยนะสาวๆ

ก็ถือว่าเป็นลิปสติกสีนู๊ดที่ราคาไม่แพง ใช้ดี สีติดชัด แล้วก็ไม่ทำให้ปากแห้งเป็นคราบมาก ๆ เหมือนใช้
ลิปคอนซีลเลอร์ สำหรับสาวๆ ที่ชอบปากนู๊ดๆ แบบนี้ ก็แนะนำเลยค่ะ

***

มาดู Candy Doll ของซือจังกันบ้างนะ เราเอามาสามอย่างคือ ลิปคอนซีลเลอร์ ลิปกลอสสี Candy pink และ ลิปกลอสรุ่นใหม่สี Milk Tea Beige

หัวแปรงของคอนซีลเลอร์กับลิปกลอสรุ่นใหม่จะเป็นหัวแปรงแบบในรูป ยกเว้นลิปกลอสสี candy pinkที่เป็นหัวปาดพลาสติกค่ะ

สำหรับ Lip Concealer กับ Candy pink lip gloss นี่เป็นเปิดตัวของซือจัง ฮิตถล่มทลาย เพราะใครๆ ก็อยากมีปากสีนู๊ดสวยๆ แบบซือจังแบบนี้

สองตัวนี้ออกมาขายพร้อมกัน เรียกว่า ขายแยก แต่ควรซื้อมาใช้คู่กัน ราคา 1260 เยน ก็ประมาณ สี่ร้อยปลายๆ ค่ะ

มีบอกวิธีใช้ดังนี้ ทาลิปคอนก่อน แล้วซับรอบๆ ออกด้วยฟองน้ำ จะให้ดี เอากระดาษทิชชู่ซับรอบนึง แล้วทาทับอีกครั้ง เอานิ้วแตะๆ แล้วค่อยทาลิปกลอสค่ะ

ส่วนลิปกลอสรุ่นใหม่จะเป็นแบบนี้ คือ รุ่นนี้จะมีเนื้อที่หนา ทาแล้วกลบสีปากโดยไม่ต้องใช้ลิปคอน

มีสีสวยเยอะมากกกกก กรี๊ดดด เราให้เพื่อนซื้อมาคือ Milk Tea Beige ค่ะ พูดถึงรุ่นนี้ก็ราคาเท่ารุ่นก่อน คื 1260 เยน แต่ว่า ได้ปริมาตรมากกว่า

อันนี้คือ ทาลิปกลอสรุ่นใหม่อย่างเดียว ได้สีนู๊ดออกส้มๆ แบบไม่ต้องทาลิปคอนเลย

ข้อดี:: ไม่ต้องทาลิปคอน หยิบมาเติมตอนไหนก็ได้ ให้สีชัดดี
ข้อเสีย:: สีจะออกหนาๆ ไม่เหมือนทาลิปคอนแล้วลิปกลอสใสๆ ถ้าทาอันนี้แล้วปากไปโดนอะไร สีจะหายไปเลย ต้องค่อยๆเติมใหม่ให้เรียบเนียน

ข้อเสียอีกอันคือ มันหาซื้อยากมากกกกกกกกก

ต่อมารูปบน เป็นที่ทาลิปคอนอย่างเดียว จะบอกว่า กรี๊ดลิปคอนของซือจังที่สุดแล้ว เหมือนรู้ว่าคนที่ชอบทาลิปคอนต้องการอะไร ไม่อะไรมาก ถ้าใครหาซื้อได้ แล้วชอบใช้ลิปคอน แนะนำอย่างแรง!!!!

แล้วก็หยิบลิปกลอสมาปาดๆๆ เห็นลิปออกชมพูๆ แต่มันใสๆ ทาไปไม่ค่อยเห็นสี จะออกชมพูใสๆ มากๆ เนื้อเหนียวๆ นิดๆ ให้ความแวววาวแบบสุดยอด แต่มันแพง ใช้ลิปกลอสอันอื่นก็ได้ค่ะ ไม่จำเป็นต้องอันนี้ แต่ถ้ามีตังค์ก็ซื้ออันนี้ใช้คู่กันมันก็สวยดีค่ะ

รูปเปรียบเทียบให้ดูกันค่ะ คือว่า ถ้าดูแยกๆ จะว่าสีเหมือนกันหมด ความจริงก็คือ พวกสีนู๊ดมันดูคล้ายๆ กันหมดจริงๆ แต่พอมาเทียบแบบนี้ก็ไม่เหมือนนะ ยิ่งถ้าทาไปบนปากเราจะรู้สึกได้เลย ถ้าสีไหนไม่เข้ากับสีผิว หน้าจะป่วยอย่างแรง แต่ถ้าสีไหนเข้ากับสีผิวแล้วมันจะสวยมากๆๆ

จบที่รูปนี้ ทา Candy doll Lip con + candy pink lip gloss ค่ะ สีสวยจริงๆ ถ้าใครได้มีโอกาสใช้ยี่ห้อนี้ ติดใจแน่นอนค่ะ ถ้าหาซื้อไมได้ Canmake ก็ใช้ดีเช่นกันนะ

About Beauyogarabbit (254 Articles)
Ashtangi mom from Thailand. Yoga teacher. A human with passion, confidence and Love.

1 Comment on My nude lipstick Swatch & Review

  1. เห็นแล้วอยากได้ candy doll เลย

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: